นมคัดเต้าเจ็บมาก

ตอนนี้แม่ไม่สบายต้องกินยาฆ่าเชื้อ น้องเลยกินนมไม่ได้คัดเต้าเจ็บเต้ามาก ทำยังไงจะดีขึ้นคะ ขอบคุณค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ใช้ถุงน้ำร้อนประคบเพื่อให้น้ำนมไหลออกมาหรือใช้วิธีการปั้มออกก็ได้คะแม่ อย่าปล่อยให้คัดเต้า แม่บ้านนี้เคยปล่อยให้คัดเพราะน้องไม่ได้ดูดกระตุ้นและไม่ได้ปั้มออก ผลสรุปคือแม่ป่วยหนักเลยคะ สู้ๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ใช้ที่ปั๊มช่วยค่ะ หรือนวดรอบเต้าให้เต้านิ่ม บีบลานนมมาหัวนมบีบซำ้ๆจนเต้านิ่ม

2y ago

ขอบคุณค่ะ

ปั๊มออกค่ะแม่ ถ้าไม่มีที่ปั๊มค่อยๆเอามือบีบออกนะคะ

2y ago

วันที่2ก็เจ็บคัดเหมือนเดิมเลยค่ะ