ลูกไม่ยอมกินข้าวเลยค่ะ (1ขวบ3เดือน) ควรทำไงดีค่ะ หนักใจมากๆ😫😫😫

ตอนนี้แม่เครียดมากเลยค่ะ จากที่เคยป้อนอะไรก็กิน ช่วงนี้ไม่ค่อยกินเลยค่ะ ไม่อ้าปาก แต่จะชอบหยิบกินเอง เป็นบางอย่าง ข้าวไม่กินเลย ควรทำยังไงดีค่ะ ปรึกษาค่ะ #ขอคำชี้นำด้วยค่าา #แนะนนำหน่อยค่ะ #เด็กไม่กินข้าว #ปัญหาเด็กไม่กินข้าว #รบกวนขอข้อมูลหน่อยนะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ลูกไม่ยอมกินข้าวเลยค่ะ (1ขวบ3เดือน) ควรทำไงดีค่ะ หนักใจมากๆ😫😫😫
6 ตอบกลับ

บ้านนี้เหมอนกันค่ะอายุเท่ากันเลยผักไม่ค่อยกินเลยที่หนักไปกว่านั้นคือนางไม่เอาช้อนเลยลูกข้าวเหนียวจริงอาหารที่มีน้ำนี่ใช้ช้อนตักให้กินนางไม่เอาเลยนางชอบกินแต่ไข่ต้มแม่นี่เครียดเหมือนกันวันๆคิดแต่เรื่องอาหารจะทำอะไรให้ลูกดีน้อลูกถึงจะชอบ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ ยังคงต้องหาเมนูแปลกใหม่เสริฟให้เค้าเรื่อยๆค่ะ

วัยเลือกกินค่ะ ลูกแม่ยังดีที่กินเป็นบางอย่าง หลานเราคือไม่ผัก ไม่เนื้อสัตว์ กินแค่แป้ง เส้น ข้าวเปล่า แคบหมู ไข่ตุ๋น นมเปรี้ยว น้ำส้มยันเกือบ 3 ขวบเลยค่ะ เนื้อสัตว์แอบยัดใส่ปากจะเล็กแค่ไหนคืออ้วก ทั้ง ๆ ที่ก่อนขวบก็กินเก่งกินทุกอย่างเลย

2y ago

สู้ ๆ ค่ะแม่

ลองหาเมนูใหม่ๆดูค่ะ เด็กๆที่บ้านก็เป็น ถ้าไม่ยอมกินข้าวจะให้กินเมนูเส้นๆสลับกันค่ะ แล้วน้องจะไม่เบื่อ

เท่าที่อ่านมาในกลุ่มblwจะเป็นปกติค่ะหลายบ้านเจอ น้องจะกินบ้างไม่กินบ้างให้เสิร์ฟวนไปเรื่อยๆค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันคะ ตอนนี้1ปี7เดือนแล้ว เห็นข้าวเหมือนเห็นผีวิ่งหนีตลอด

ลูกเราเหมือนกัาค่ะชอบกินจุกจิก ไม่ชอบกินข้าว