มีแม่ๆคนไหนไม่ได้ตรวจคัดกรองความผิดปกติลูกบ้างคะ

ตอนนี้แม่อายุ28 ยังไม่ได้ตรวจคัดกรองดาวซินโดม มีแม่ๆคนไหนที่ไม่ได้ตรวจแล้วลูกออกมาปกติ แข็งแรงมั่งคะ ตอนนี้อายุครรภ์ 17​+3 ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

7 ตอบกลับ

จริงๆอายุแม่ถือว่าความเสี่ยงยังน้อยค่ะ แต่เด่วนี้หมอจะให้ตรวจทุกคน เพราะแม่บางคนอายุน้อยแต่ลูกผิดปกติก้มีค่ะ ตรวจที่รพ.สิทประกันสังคมหรือรพ.รัฐก้ได้ค่ะแม่ ค่าใช้จ่ายถูกกว่าคลีนิคเยอะ บ้านนี้ฝากพิเศษที่คลีนิคแต่ไปตรวจที่รพ.ค่ะ เก็บเงินไว้ให้ลูก

อายุ32 ก็ไม่ได้ตรวจ เพราะผลเลือดพ่อกับแม่ไม่มีความเสี่ยง หมอก็ซาวด์ทุกเดือนดูความผิดปกติ ส่วนน้องคลอดมาแข็งแรงมาก

หนูอายุ 19 เจาะทั้งเลือดทั้งน้ำคร่ำเลยค่ะ ผลเลือดเสี่ยงสูงหมอเลยให้เจาะน้ำคร่ำ ตอนนี้รอฟังผลอยู่ค่ะ

เราอายุ​ 30​ ท้อง​ 2​ ไม่ได้ตรวจคะ​ ตอนนี้​ 29W. พ่อแม่ไม่มีความเสี่ยง​ ล​ูกคนแรกแข็งแรงปกติ

ตรวจดีกว่าค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่ตรวจแล้วจะออกมาแข็งแรงและปกติดีทุกคนนะคะ

เพื่อความสบายใจควรไปเจาะน้ำคร่ำค่ะ

ตรวจเลยค่ะ ลูกไม่ได้ออกมาปกติทุกคน