ขอสอบถามเกี่ยวกับเรื่องการบวม

ตอนนี้แม่บ้านนี้ตั้งครรภ์ได้ 21 w 5 d มีอาการมือตีนบวม เป็นปกติไหมค่ะ ตกใจมากๆเลย เพราะท้องแรกบวมตอนจะใกล้คลอด 1 -2 อาทิตย์ ท้องนี้บวมไวมากๆเลยกังวล #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้ากดดูแล้วเท้าบุ๋มคืนปกติไม่เป็นไรค่ะเวลานอนๆยกขาให้สูงกว่าหัวใจหาหมอนหรืออะไรก็ได้มารองขาให้สูงทำบ่อยๆเดี๋ยวก็หายค่ะบ้านนี้ก็เคยเป็นเหมือนกัน

ปกติค่ะ ถ้ากดแล้วไม่บุ๋ม บ้านนี้พอบวมยกขาขึ้นก็หายค่ะ😊

3y ago

กดไม่บุ๋มค่ะแม่ แต่ปวดขา ปวดมือมาก ณ ตอนนี้ยังไม่หายเลยค่ะ