สอบถามแม่ๆที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

ตอนนี้แม่ท้องได้36+5week แม่มีภาวะน้ำคร่ำน้อยจึงไม่สามารถคลอดเองได้ หมอส่งตัวไปผ่าคลอดวันจันทร์นี้ กำหนดคลอดจริงๆ22เมษา อยากถามแม่ๆที่ผ่าคลอด ว่าเจ็บมากไหมค่ะ บล็อกหลังเจ็บไหม หลังผ่าเสร็จเป็นยังไงบ้างค่ะ ตอนนี้กังวลและกลัวมากๆ ท้องนี้คือท้อง2ค่ะ ท้องแรกคลอดเองรู้สึกว่าคลอดเองไม่เจ็บเท่าไหร่ เลยกลัวการผ่าคลอดมากกว่าคลอดเองค่ะ ฝากแม่ๆมาแชร์ประสบการณ์กันได้นะคะ

1 ตอบกลับ

บล็อกหลังชิวมากค่าเจาะเลือดแทงน้ำเกลือยังเจ็บกว่าอีก แผลปวดจริงตอนลุกยืนเดินใหม่ ๆ ค่ะ รัดหน้าท้องลุกเดินนั่งขยับตัวบ่อย ๆ อย่านอนมากแผลจะกดทับจะยิ่งปวด ที่สุดของการผ่าเรายกให้ใส่สายฉี่ค่ะ รำคาญทรมานชีวิตที่สุดละ เหมือนอะไรคาเหมือนฉี่จะเล็ดตลอดเวลา ได้ถอดแล้วมีความสุขมาก ถอดแล้วยังไม่จบนะมันตามมาปวดมิจิด้วยจ้า 🤣 สุด ๆ