คัดนมนมแข็งเป็นก้อน

ตอนนี้แม่คัดเต้านมมากๆเลยค่ะแถมนมยังแข็งเป็นก้อนด้วยนวดก็ไม่หาย ปั๊มน้ำนมออกก็ไม่หายปวดมากๆเลยค่ะ แม่ๆท่านไหนพอมีวิธีไม่ให้นมเป็นก้อนแข็งบ้างไหมคะช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ท้องอยู่ห้ามปั๊มห้ามบีบนะคะ นมไหลมดลูกจะบีบตัวเสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ลองประคบร้อนดู แต่ถ้าคลอดแล้วไปหาหมอค่ะต้องนวดเปิดท่อนม