คุมกำเนิดแบบ ฝั่งยาคุม ดีไหมค่ะ แม่ท่านใครใช้อยู่เล่าประสบการณ์ให้ฟังหน่อย

ตอนนี้แม่กำลังศึกษาอยู่ค่ะว่าแบบไหนดี เพราะถ้ากินแม่คงจะลืมกินยาแน่ๆเลย ปกติเป็นคนขี้ลืมมาก ถ้าแบบฝั่งยาคุมเจ็บมากไหมค่ะ ทำที่คลินิกหรือ โรงพยาบาล#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราเลือกแบบฉีด 3 เดือนค่ะ ปจดไม่มาเลย ส่วนฝังยาคุมเราว่าส่วนใหญ่จะมีปจด กระปริดกระปราย ได้ถึง 6 เดือนเลยค่ะแล้วมันน่ารำคาญมากใส่ผ้าอนามัยจนอับเป็นผื่นไปหมด สุดท้ายต้องไปเอาออก แต่ไม่ทุกคนนะคะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะแม่ๆ