แม่ซีด

ตอนนี้แม่31w แล้วผลเลือดออกมาบอกว่าแม่มีภาวะซีดเนื่องจากขาดธาตุเหล็กหมอเลยจัดธาตุเหล็กมาให้กินมันอันตรายถึงลูกไหมคะ เจอหมอใหม่ไม่บอกไม่แนะนำอะไรเลยเหมือนไม่รุ้เรื่องมีแต่พยาบาลที่ดูผลเลือดแล้วแนะนำ

12 ตอบกลับ

ของเราหมอก้อบอกเป็นโรคซีดน่ะ แต่หมอก้อให้ทั้งยาธาตุเหล็ก แคลเซียม บำรุงเลือด ทั้งบอกให้เราไปเข้าเลือด กลัวลูกออกมาจะตัวเล็ก....เราก้อทำตามหมอบอกน่ะ ตอนนี้ลูกในท้องแข็งแรงดีทุกอย่าง นำหนักลูกก้ออยู่ในเกณฑ์ปรกติ

บางสิ่งบางอย่างที่เราอยากรู้เราก็ต้องถามหมอเพิ่มเองนะคะ หมอบางคนเค้าตรวจเค้าสั่งยาให้แล้วบางทีก็ไม่ได้บอกทุกเรื่อง เราเชื่อว่าเค้าเรียนมาตั้งหลายปีเค้าต้องรู้ค่ะ แม่ก็กินตามที่เค้าให้มานั่นแหละจ้า🙂

จำเป็นมากค่ะ บ้านนี้แม่ก็ซีดเหมือนกัน เราต้องทานยาที่หมอจัดให้นะค่ะเพราะพอคลอดเราจะเสียเลือดมากค่ะ และอาจจะส่งผลถึงลูกซีดด้วยค่ะ

บ้านนี้ซื้อกินเองเลยจ้า ทั้งโฟลิคธาตุเหล็ก กินตั้งแต่ก่อนท้อง จนตอนนี้ 29 w แต่ไม่ได้กินทุกวัน เพราะน้ำหนักลูกเริ่มจะเกินเกณฑ์นิดนึง

5y ago

บ้านนี้กินทุกวันยันคลอดเลยจ้า

ยาธาตุเหล็กสำคัญต่อร่างกายและลูกในท้องมากๆค่ะ ท้องขาดไม่ได้เลย โฟลิก แคลเซียม ธาตุเหล็ก

ถ้าหมอไม่บอกเราถามหมอเรยเองค่ะแม่ ถ้ามีข้อสงสัย ขอให้แข็งแรง คลอดง่ายๆนะคะ

เหล็ก โฟลิก ตัวเดียวกันค่ะ จำเแ็นอย่างมากในคนท้อง

ค้องใจถามหมอเลยค่ะแม่ เพื่อความสบายใจของเรา💙

กินจ้ากินตามที่เค้าสั่งแหละคะ

บ้านนี้ก็กินครบทุกตัวค่า