ดื่มนมเยอะส่งผลอะไรต่อเด็กในครรภ์มั้ยครับ

ตอนนี้แฟนผมท้องได้ 7w3d ผมให้แฟนดื่มนมสดตราหมี (กระป๋อง) วันละ 2 กระป๋องเช้าเย็น บางวันแอนมัมเพิ่มอีก 1 กล่อง ไม่ทราบว่าผมให้แฟนกินเยอะไปมั้ยครับ

1 ตอบกลับ

คุณก่อนอื่นเลยต้องถามคุณแม่ก่อนว่าปกติก่อนท้องคุณแม่ดื่มนมอยู่แล้วหรือเปล่า ถ้าปกติดื่มนมอยู่แล้ว เมื่อเริ่มตั้งครรภ์ก็ควรดื่มต่อไปอาจจะเพิ่มปริมาณจากวันละแก้วเป็น 2-3 แก้ว หรือดื่มนมสลับกันให้หลากหลาย เช่น นมแพะ นมถั่วเหลือง แต่ไม่ควรดื่มนมชนิดใดชนิดหนึ่งในปริมาณที่มากเกินไปนะคะ

5y ago

ปกติไม่ค่อยดื่มครับ ถ้าสมมติว่าอาทิตนี้ผมให้แฟน แอนมัมเช้า นมสดตราหมีเย็น อาทิตหน้า สลับเป็นน้ำเต้าหู้ และแอนลีน ถ้าสลับแบบนี้ได้มั้ยครับ