มีใครฉีด Pfizer บ้างคะ เข็มที่เท่าไร หรือฉีดไขว้กับ Az แล้วมีอาการอะไรไหมคะ

ตอนนี้เห็นมีข่าวว่าคนท้องไปฉีด Pfizer เข็มสองแล้วน้องไม่ดิ้น แล้วน้องเสียกันหลายรายค่ะ แอบกังวล

มีใครฉีด Pfizer บ้างคะ เข็มที่เท่าไร หรือฉีดไขว้กับ Az แล้วมีอาการอะไรไหมคะ
755 ตอบกลับ

เราฉีด ไฟเซอร์ 2 เข็มค่ะ ไม่มีอาการผิดปกติใดๆเลย นอกจากเจ็บบริเวณแขนที่ฉีด 1 วันเท่านั้น นอกนั้นปกติ ลูกดิ้นดีปกติ ครบฉีดเข็มที่ 2 ไป อัลตร้าซาวด์ ลูกปกติดีทุกอย่างค่ะ แต่ก็ระมัดระวังและการ์ดไม่ตกเหมือนเดิมค่ะ ตอนนี้ 30 wk +3 day ค่ะ ฟังเสียงหัวใจและนับ FHR ลูกทุกวัน ปกติค่ะ

แนะนำนะค่ะ อย่าเพิ่งฉีดกันเลยค่ะรอคลอดแล้วไปฉีดก็ไม่สายค่ะ เข้าใจว่าหลายคนท้องแล้วกลัวเป็นโควิค แต่ถ้าไปฉีดก็ลุ้นกันเอานะคะ ใครภูมิดีก็ไม่เป็นไรค่ะ แต่คนท้องบางคนฉีดไปแล้วมีผลข้างเคียง ก็แล้วแต่ว่าผลจะไปลง ที่แม่หรือเด็ก ถ้าอยากฉีดแนะนำหลังคลอดดีกว่านะคะ

ฉีดAZ ฉีดเข็มแรก 13 วีค เข็มสอง 25 วีค เจอข่าวนี้ก่อนฉีดเข็ม2อีก กังวลอยู่ค่ะ แต่จิตใจเราก็เป็นพลังบวก ไม่วิตก คิดว่าเราต้องรอด ต้องสู้ กินน้ำ กินข้าวเยอะๆ หลังฉีดจับท้องตลอด ผ่านมา2วันถึงโล่งใจ เป็นห่วงลูก แต่เราคิดดี แล้วที่ฉีด เราเสี่ยงมากๆ แฟนกักตัว2รอบแล้ว กับโควิ

เป็นไปได้อย่าฉีดเลย ของเราที่ทำงานบังคับให้ฉีด แต่เราไม่เอาของฟรีกลัว ฉีดมอเดอร์น่าเข็ม1ตอนอายุครรภ์6เดือน น้องดิ้นน้อยมากเป็นอยู่2วัน ฉีดมอเดอร์น่าเข็ม2 ตอนอายุครรภ์7เดือน รอบนี้น้องคึกมากดิ้นทั้งวัน ทั้งคืน ตอนนี้คลอดได้1เดือนแล้วน้องแข็งแรงปกติดีทุกอย่าง

บ้านนี้ 34 วีค ฉีดไป 1 เข็มแล้วค่ะโดนบังคับ พอเห็นโพสนี้แอบกังวลเหมือนกันค่ะเข็ม 2 เพราะข่าวออกเยอะมาก แต่โดนบังคับว่าถ้าไม่ฉีด เวลาคลอดจะไม่มีใครทำคลอดให้ เพราะเราฝาก รพ. รัฐ ถ้าเกิดต้องผ่าเขาจะส่ง รพ. เอกชน ถ้าไม่ฉีดก็ส่งตัวไม่ได้เขาบอกแบบนี้ เลยต้องจำใจฉีดค่ะ

ฉีดไฟเซอร์2เข็ม เข็มที่2 34 สัปดาห์ ไม่พบผลข้างเคียงใดๆทั้ง2 เข็มค่ะ แค่ปวดแขนนิดหน่อยเหมือนฉีดวัคซีนทั่วไป ลูกดิ้นปกติดีค่ะ หมอบอกว่าควรฉีดนะคะ สร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกด้วย เพราะลูกไม่สามารถฉีดได้

2y ago

บ้านนี้หมอให้ฉีดเข็ม 3 ให้เสร็จ ก่อนปล่อยมีน้องค่ะ หมอไม่รับประกันว่าส่งผลต่อเด็กในท้องไหม

นี่คือเหตุผลที่ไม่ฉีด เราไม่รู้ว่าวัคซีนมันจะถูกกับถุกคนรึป่าว เราไม่เอาชีวิตลูกเราไปเสี่ยงหรอก ใครจะว่าไงก็เหอะ วัคซีนไม่ได้ป้องกันอะไรได้เลยค่ะ มีคนฉีดครบแล้ว ติดเชื้อก็มีลงปอดก็มี วัคซีนช่วยแค่ให้เดินทางไปต่างจังหวัดได้สดวกกับมีงานทำแค่นั้นแหละ

ขอสอบถามค่ะ ที่บอกว่าเด็กเสียหลายรายแล้ว เอาข่าวมาจากไหนคะ ขอแหล่งข่าวยืนยันค่ะ เพราะแบบนี้ คุณทำให้แม่หลายๆ คนกลัว ข้อดีของการฉีดวัคซีนคือลูกในท้องจะได้ภูมิมาด้วย ตอนนี้แม่ติดโควิทกันหลายรายแล้ว คุณรู้ไหมว่ามันอันตราย อันตรายทั้งแม่และเด็กในท้อง

ฉีดมาไม่มีผลข้างเคียงก็โชคดีไปค่ะ คนเราร่างกายการตอบสนองแต่ละคนไม่เหมือนกัน ถ้าเกิดอะไรขึ้นมาเราคงทำใจยาก เลยเลือกไม่ฉีดค่ะ ผญบ. ประกาศออกชื่อทุกวันเลยค่ะ ใครในหมู่บ้านที่ยังไม่ฉีดวัคซีน เรารอคลอดค่อยฉีดค่ะ ตอนนี้ก็ป้องกันตัวเองมากๆไม่ออกไปไหน

ฉีด Pfizer เข็ม 1 💉🦠 ตอน 33 สัปดาห์ มีอาการปวดแขนข้างที่ฉีดวัคซีนคืนแรก น้องดิ้นปกติค่ะ Pfizer เข็ม 2 💉🦠 ฉีดตอน 36 สัปดาห์ มีอาการปวดแขนข้างที่ฉีดคืนแรก มีไข้อ่อนๆในคืนแรกและวันที่สองหลังจากรับวัคซีน น้องดิ้นปกติค่ะ จนตอนนี้ 37 สัปดาห์น้องก็ยังดิ้นเป็นปกตินะคะ 🙂