จะนับตามประจำเดือนครั้งสุดท้ายของเรา หรือนับตามในใบอัลตร้าซาวค่ะ

ตอนนี้เริ่มเครียดนิดๆค่ะ 2วันที่แล้วอนามัยนัด แล้วพอเราไปตามที่หมอนัดปกติน่ะค่ะ แล้วหมอก็ถามว่าท้องได้กี่สัปดาห์แล้ว เราก็บอกว่า29w5d ค่ะ ถ้านับตามประจำเดือนครั้งสุดท้าย แต่หมอก็ดูในใบที่เราไปอัลตร้าซาวมา หมอบอกว่ายังไม่ถึงเพิ่งจะ28w วันนี้พอดี สรุปคือหมอให้ยึดในใบอัลตร้าซาวค่ะ กำหนดคลอดจากเดิม 4สิงหา ก็กลายเป็น วันที่10สิงหา #ต้องนับตามประจำเดือนของเราหรือนับตามใบอัลต้าซาว ค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ อิแม่แอบลเครียดค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

เปลี่ยนตามหมอได้เลยค่ะ เราตอนแรกกำหนด 14 เมษา ซาวนด์ไปซาวนด์มาหมอเลื่อนให้เป็น 12 เมษาเฉย เราก็ตามหมอไปเพราะหมอเป็นคนตรวจเช็คเรายันคลอดตามก็ไม่ผิดอะไรค่ะ