แม่ๆแพ้ท้องกันขนาดไหน และมีวิธีรับมือกับอาการยังไงบ้างค่ะ

ตอนนี้เริ่มเข้าเดือนที่ 3 แล้ว รู้สึกมีอาการแพ้ท้องเยอะขึ้น กินอะไรเข้าไปก็อ้วกออกมาหมด จะรู้สึกอ่อนเพลียมาก คลื่นไส้ตลอดเวลา กลางคืนก็นอนไม่ค่อยหลับรู้สึกแน่นท้องไปหมด อยากสอบถามว่าแม่ๆคนไหนเป็นเหมือนกันบ้างค่ะ และมีวิธีการแก้หรือช่วยให้อาการดีขึ้นยังไงบ้าง หรือต้องกินอาหารแบบไหนที่จะช่วยให้อาการดีขึ้นได้ #ท้องแรก ...ขอบคุณแม่ๆค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แม่ๆแพ้ท้องกันขนาดไหน และมีวิธีรับมือกับอาการยังไงบ้างค่ะ
2 ตอบกลับ

บ้านนี้แพ้อย่างหนักถึง 13 week ส่วนตัวไม่มีอะไรช่วยได้เลยนอกจากอดทน ภงถ้าไม่ไหวจริงๆควรหาหมอค่ะ หใอจะให้น้ำเกลือกับสารอาหาร

ทนไม่ไหวไปพบหมอจะได้ยาแก้แพ้ท้อง ( เหมือนยาเมารถ) และวิตามินบีมาทานค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะแม่ สู้ๆ