อยากสอบถามแม่ๆที่เคยเปลี่ยนที่ฝากครรภ์ค่ะ

ตอนนี้เราอายุครรภ์ 31+3 week ปกติเราฝากครรภ์ที่คลินิกหมอนัดแต่ละรอบคือค่าใช้จ่ายค่อนข้างที่จะเอาเรื่องเหมือนกัน อิพ่อเค้าทำงานคนเดียวก็แอบสงสาร เราอยากเก็บเงินไว้ให้ลูก แล้วก็จะได้แบ่งเบาภาระเค้าด้วย เราเลยอยากจะลองเปลี่ยนไปฝากที่โรงบาลรัฐดู แม่ๆบ้านไหนเคยเปลี่ยนที่ฝากครรภ์แบบนี้มาแชร์ประสบการณ์กันได้นะคะ อยากได้คำแนะนำจากแม่ๆท่านอื่นมากๆเลยค่ะ บ้านนี้แอบกังวลเพราะอายุครรภ์ก็ค่อนข้างที่จะเยอะแล้วด้วยค่า#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าจะเปลี่ยนที่ฝาก แม่ต้องนีบไปติดต่อนะคะ เพราะแต่รพ.มีเกณฑ์รับฝฝากต่อ แตกต่างกันไป บางที่ไปคลอดได้เลย แต่บางที่ต้องไปฝากก่อนคลอดอย่างน้อย 1-2 ครั้งค่ะ ที่สำคัญถ้ามีสมุดชมพูให้ถือไปด้วยค่ะ ถ้าไม่มีแนะนำให้ขอประวัติการฝากครรภ์จากที่เดิมติดไปด้วยค่ะ

1y ago

ขอบคุณแม่มากๆเลยนะคะ เดี๋ยวจะรีบไปฝากเลยค่ะ