ทำไมต้องเจาะน้ำคร่ำ

ตอนนี้เราอายุ23ปีแล้ว ท้องได้15สัปดาห์ไปฝากครรภ์ที่คลีนิก หมอคลีนิคก็ให้ไปเจาะเลือดที่รพ.ก้อไปเจาะแล้ว หมอที่รพ.ก็นัดให้พรุ่งไปเจาะน้ำคร่ำอีก เพราะอะไรค่ะ เราถึงได้เจาะ แม่ๆคนไหนทราบไหมคะเคยเจาะอันตรายอะไรไหมคะ (ท้องแรก)#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ของบ้านนี้มีอายุไม่ถึง35 ก้อเจาะค่ะเพราะจากผลเจาะเลือดการคัดกรองเรามีความเสี่ยงสูงหมอเลยให้ไปเจาะน้ำคร่ำ ไปเจาะแล้วค่ะไม่เป็นอะไรผลเจาะน้ำคร่ำออกมาน้องปกติดีค่ะตอนนี้ 22+6 แล้วจ้า

คัดกรองหรือเปล่าคะ หมอไม่แจ้งอะไรเลยเหรอ แย่จัง