มีอาการไอเรื้อรัง

ตอนนี้เรามีอาการไอมากเลยค่ะ ไอแห้งๆหลังจากเราเป็นโควิด เราท้อง 2เดือน เราสามารถกินยาอะไรช่วยให้หายไหมคะ เรากลัวไอมากๆแล้วมีปัญหาค่ะ ใครรู้ช่วยแนะนำยาให้ทีค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

พ่นคอด้วยคามิโลซาน/โพรโพลิส/ยูจิก้า/บีโพลิส ยาเดียวกันคนล่ะยี่ห้อ เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง พ่นฆ่าเชื้อในลำคอลดอาการไอได้ค่ะ ไม่อันตรายด้วยคนท้องใช้ได้ ตอนติดโควิดหมอแนะนำให้ใช้ค่ะ

ภาวะ long covid ค่ะแม่ เป็นกันเยอะแต่หายได้ ยาอมสมุนไพรอมได้ค่ะ ส่วนยาแนะนำปรึกษาหมอกับเภสัช