ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้เราฝากครรภ์ที่คลีนิกในกรุงเทพ ว่าจะไปฝากพิเศผษต่อ ที่คลีนิกในต่างจังหวัด ถ้าไปฝากพิเศษต่อที่ต่างจังหวัด ตอนอายุครรภ์ 37 สัปดาห์ แม่ๆว่าเขาจะรับฝากพิเศษไหมค่ะ ช่วยแนะนำหน่อยค่ะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ🙏🙏

10 ตอบกลับ

บ้านนี้กลับมาฝากพิเศษคลินิกอยู่บ้านตอน 34w 4 คุณหมอรับฝากอยู่นะคะ หรือเป็นเพราะคุณหมอทำงานอยู่ที่รพ.อยู่แล้วด้วยรึป่าว แต่แถวบ้านก็มาฝากแบบนี้หมดนะคะ อาจจะแล้วแต่พื้นที่ลองถามคุณหมอดูนะคะ

แม่จะไปคลอดที่บ้านใช่มั้ยคะ เราก็ทำแต่เราไม่ได้ฝากคลีนิก เราไปโรงพยาบาลที่เราจะคลอดเลย

2y ago

แถวบ้านเราหมอบอกต้องมาฝากช่วงก่อน30สัปดาห์จ้า

แล้วแต่ที่ค่ะแม่ คลินิคของที่นี่เกิน 4 เดือนจะไม่รับ แต่บางคลินิคเขาก็รับค่ะ

ส่วนมากไม่รับนะคะ เพราะนี้ก็เคยจะทำเหมือนกัน หมอบอกรับไม่เกิน 30สัปดาห์

ไม่รับแล้วนะค่ะใกล้คลอดแล้ว นอกจากไปร.พ.ที่จะคลอดแล้วฝากคลอดเลย

ส่วนใหญ่จะรับไม่เกิน36สัปดาห์นะคะ เกินนั้นบางที่ไม่รับค่ะ

สอบถามทางคลินิกที่แม่จะไปฝากเลยค่ะเพราะบางที่ก็ไม่รับ

แล้วแต่คลินิกค่ะแม่ แต่รพ.รับแน่นอนทั้งรัฐและเอกชน

บางที่ก็รับฝากอยู่นะคะ แม่ลองถามที่คลินิคเลย

รับฝากค่ะ