หัวนมแตก ท้อมากเลยค่ะ

ตอนนี้เราผ่าคลอดได้ 12 วัน เราให้ลูกดูดนมผิดตั้งแต่ที่รพ. หลังจากนั้นเราก็ว่าเราให้ลูกดูดนมถูกแล้ว ดูดให้ถึงลานนม ให้ปากลูกเหมือนปากปลา แต่หัวนมก็ยังแตกยับ เป็นเลือดทั้งสองข้าง หันมาใช้เครื่องปั๊มช่วย ให้ลูกดูดจากขวดแทน แต่ลูกก็ยังติดเต้า หลังจากดูดขวดต้องให้ลูกเข้าเต้าแปปนึงถึงจะยอมนอน ไม่งั้นร้องตัวเกร็งเป็นชั่วโมงๆ ซึ่งมันทำให้แผลเราไม่หายซักที ตอนนี้ลองทาบีแพนเธ็นได้วันนึง แต่ก็ท้อทุกทีที่ลูกเข้าเต้า เพราะเจ็บและแสบหัวนมมากค่ะ

2 ตอบกลับ

อดทนคำเดียวเลยค่ะแม่ บ้านนี้ก็เคยเป็น แต่ใช้แค่น้ำนมทาหัวนม ก็ค่อยๆดีขึ้นค่ะ

เราก็เป็น อดทน เท่านั้นค่ะ