ใครรู้บอกหน่อย

ตอนนี้เราท้องได้ประมาณ21สัปดาห์แล้ว รู้สึกว่าลูกเริ่มดินเเล้วเล็กน้อย แต่พอมาวันนี้ไม่ดิ้น กลัวว่าจะเป็นอะไรต่อน้อง ??

23 ตอบกลับ

บ้างทีเราทำงานลูกอาจจะดิ้นแแต่เราไม่รุ้สึกก้อได้ค่ะ ลองเอานิ้วกดที่สะดือตัวเอง เบานะค่ะ เเล้วลองนิ่งๆ จะมีความรุ้สึกว่าน้องตอดทีนิ้วมือเรา เพราะแม่บ้างนี้ก้อเป็นค่ะ ทำงานมากจนไม่รุ้ว่าน้องดิ้นเลยใช้วิธีเอานิ้วจับดูค่ะ แต่ถ้ากลัวก้อหาหมอได้ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ แม่บ้านนี้ก็กังวลเหมือนกันพอลูกไม่ค่อยดิ้นดิ้นน้อยลงก็อดห่วงไม่ได้ แต่ดีหน่อยมีตัวช่วย เครื่องฟังเสียงหัวใจเด็ก พอลูกไม่ค่อยดิ้นก็จะฟัง ก็หายกังวลหน่อยค่ะ

บ้านนี้ดิ้นดีมากตลอด มาเมื่อวานก่อนน้องใม่ดิ้นเลย รุ้สึกว่าสะอึกแต่จับใงก็ใม่ดิ้น เลยรอดูอีกวันสรุป น้องตอบสนองมาบ้าง กระตุกๆบ้าง ใจชื้นขึ้นมาหน่อยค่ะ

น้องจะดิ้นทุกๆวันนะคะ หลังกินอาหารทุกครั้งน้องจะดิ้น5-10ครั้งได้ค่ะ ถือว่าปกติ วันนึงน้องควรดิ้นไม่ต่ำกว่า10คืะ

เป็นเหมือนกันค่ะ​ บางวันก็ดิ้นเก่ง​ ดิ้นทั้งวันทั้งคืน​ บางวันก็เงียบกริบไม่ดิ้นเรย​ ไม่ต้องกังวลนะคะคุณแม่

ปกติค่ะแม่ เราก็เหมือนกัน ตอนนี้23wแล้ว ลูกไม่ค่อยดิ้น เราไปตรวจมา หมอบอกว่าปกติค่ะ ไม่ต้องกลัวน้ะคะแม่

ลองกระตุ้นด้วยวิธีอื่นดูนะคะ เปิดเพลงให้ฟัง ลูบท้องคุยกับน้อง เอาน้ำแข็งหรือน้ำเย็นมาลูบท้อง

ยังไม่สม่ำเสมอค่ะ บางวันทั้งวัน บางวันเงียบยาว ต้องอายุครรภ์ 28 วีคขึ้นไปถึงจะสม่ำเสมอค่ะ

ปกติค่ะ น้องจะดิ้นสม่ำเสมอ28วีค ลองอยู่นิ่งๆสังเกตุดูกรือลองทานน้ำเย็นจัดกระตุ้นดูค่ะ

ทานน้ำเย็นๆชื่นใจเลยค่ะแม่ ตอนท้องเรากินโกโก้เย็นทีไร ดิ้นทุกทีค่ะ