อยากทราบคุณแม่ที่ไปฝากครรภ์ครั้งเเรกหมอตรวจอะไรให้บ้างคะ

ตอนนี้เราท้องได้ 7 สัปดาห์เเล้วค่ะ ไปฝากครรภ์ครั้งแรก วันที่ 24 ธันวาคม ที่ผ่านมาค่ะ หมอทำการเจาะเลือดกับเก็บปัสวะเราไป พอเข้าห้องตรวจคุณหมอไม่ซาวด์ ไม่ฟังคลื่นหัวใจเด็กให้เลยค่ะ เเล้วนัดอีกทีวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ปีหน้าเลยค่ะ แบบนี้คือปกติของการฝากท้องครั้งแรกไหมคะ เรากลัวเสี่ยงกับการท้องนอกมดลูกมากค่ะ อยากให้คุณแม่ช่วยตอบให้หน่อยนะคะ

21 ตอบกลับ

ของเราฝากเอกชนตอน6สัปดาห์ มีเจาะเลือด เก็บปัสสาวะ ซาวผ่านช่องคลอด ตรวจหัวนม ซักถามประวัติอื่นๆด้วยค่ะ

ตอนไปฝาก11วีค ไม่ซาวให้ค่ะ เเค่ตรวจหัวนม ตรวจเลือด ตรวจเยี่ยว เเละกดหน้าท้องค่ะ นัดอีกที วันที่2 มกราค่ะ

5y ago

ฝากวันที่19ธันวาคมค่ะ

บ้านนี้ไปฝากครั้งแรกที่คลีนิคคุณหมอก็ซาวด์ให้เลยคะว่าท้องนอกมดลูกหรือเปล่าเจอตัวอ่อนไหม

ซาวน์ครั้งแรก น่า 6 w เล็กมาก อีก 2 อาทิตย์หมอให้ซาวน์อีกครั้ง 8 w หัวใจน้องเต้นแล้วคะ

บ้านนี้หมอซาวให้ตั้งแต่เดือนแรกจนตอนนี้6เดือนแล้วหมอห้ยังซาวให้ทุกเดือนค่ะ

หมออาจจะคิดว่ายังเล็กมั้งคะ แต่เราซาวนะ ไปตอน 4w5d เห็นแค่ถุง เราก็อยากเห็นค่ะ

ปกติครั้งแรกจะซาวดูนะคะ ว่าเราจะเจอตัวอ่อนรึเปล่า

5y ago

เค้าอาจจะเห็นว่าไม่เป็นไรมั้งคะ แต่จริงๆมัรควรจะซาวดูถุงตั้งครรภ์ กับตัวอ่อน เพราะบางคนอาจจะเจอท้องลม

ใหม่ๆก็แบบนี้แหละค่ะ ถ้าอยากซาวด์ต้องคลินิค

ต้องซาวน์นะคะ ดูการฝังตัว ดูถุงการตั้งครรภ์

ครั้งแรกโดนซาวผ่านช่องคลอดค่ะ