สามีเป็นโรคซึมเศร้า ขณะที่เราตั้งครรภ์??

ตอนนี้เราท้องได้ 6 สัปดาห์ สามีเป็นโรคซึมเศร้า และติดเพื่อนมาก ไปดื่มสังสรรค์กับเพื่อนทุกวัน ตอนอยู่บ้านก็ติดโทรศัพท์ เรารู้สึกน้อยใจและต้องการคนดูแล บางครั้งก็รู้สึกอ่อนแอ ยิ่งช่วงนี้ด้วยค่ะ ตอนนี้อยากให้สามีหายป่วยสักที จะได้มีคนมาดูแลบ้างค่ะ แบบนี้ควรทำยังไงดีคะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้สามีเป็นโรคซึมเศร้าตั้งแต่ก่อนแต่งงานค่ะ เน้นพบคุณหมอเป็นประจำสม่ำเสมอ ทานยาเป็นประจำให้ครบ คุณแม่ลองหันหน้าเข้ามาคุยกันดูมั้ยคะ บ้านนี้ดีที่ไม่ติดเพื่อนสังสรรค์อะไรเลย พอทราบว่าตั้งครรภ์ สามีเลยให้ความสนใจที่ลูกแทนค่ะ มีติดมือถือเล่นเกมส์บ้าง ก็ปล่อยๆไปค่ะ สามีจะได้ไม่เครียด

5y ago

สู้ๆนะคะคุณแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ