คุณแม่ท่านไหนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์บ้างคะ

ตอนนี้เราท้องได้29 w 4 d ตั้งแต่ท้องน้ำหนักขึ้นมา 13กก. เพิ่งตรวจเจอน้ำตาลสูง 283mg. แม่ท่านไหนเคยน้ำตาลสูงขนาดนี้ แล้วควบคุมกันยังไงให้ลดบ้างคะ ??

8 ตอบกลับ

งดข้าวเหนียวของหวานค่ะหมอเคยลองทดลองดให้นอนโรงบาล 2 วันว่าเบาหวานที่เกิดขึ้นเกิดจากการกินหรือกรรมพันธุ์อ่ะ ถ้าเกิดจากการกิน ก็ควบคุมอาหาร ถ้าคุมอาหารแล้วยังสูงอยู่ก็ต้องพึ่งยาอะค่ะ ตอนนี้ต้องพบ 2 หมอ และเจาะเลือดก่อนอาร และหลังอาหาร 2 ชั่วโมง แล้วแต่หมอสั่ง และมีบันทึกการบ้านส่งหมอ ตามหมอนัดค่ะ สู้ๆอดทนต่อความหิวมากๆด้วยนะค่ะ เพื่อลูกเพราะถ้าคุมไม่ได้เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ นับการดิ้นของลูกสำคัญที่สุดค่ะ

แม่ลองทานอาหารคลีนดูค่ะ กึ่งๆคลีนก็ได้ ทานทีละน้อยๆแต่บ่อยหลายมื้อ งดข้าวขาวข้าวเหนียว ให้ทานนึ่งๆต้มปิ้งย่างแทนการทอด งดขนมปัง งดของหวาน น้ำหวาน ก็น่าจะคุมอยู่แล้วค่ะ บ้านนี้3เดือนแรกถึง8เดือนคุมได้ดี ตอนนั้นแค่เจาะนิ้ววัดน้ำตาล แต่พอหลัง8เดือนเริ่มดื้อ เลยขอหมอฉีดยาอินซูลินที่บ้าน ก่อน นอน ละ ตื่นนอนค่ะ เพื่อ ความปลอดภัยของลูก 😉 ไม่เจ็บค่ะ

คุณแม่ลดข้าวขาวลงนะคะ​ กินผลไม้ฝรั่งกับแก้วมังกร​ อย่างอื่นน้ำตาลเยอะไป​ ต้มน้ำขิงไม่ใส่น้ำตาล​ขิงแก่ๆยิ่งดี บ้านนี้เป็นค่ะ​ พึ่งไปหาหมอเมื่อวันที่2มิ.ย.ที่ผ่านมา​ ตรวจผ่านค่ะจาก197เหลือ74 ต้องวินัยในการกินมากๆ​ น้ำตาลอันตรายกับลูกน้อยมากค่ะ😊😊สู้ๆนะคะคุณแม่

กลืนไป 50g เจอเลยจ้า น้ำตาล220 ศุกร์นี้กลืนอีก100 g เจาะสี่เข็ม ลุ้นค่ะจะผ่านมั้ย อาทิตย์นี้ทานข้าวไรซ์เบอรี่ ดื่มน้ำใบเตยต้มเอง นมแอนมัมจืดวันละกล่อง ฝรั่ง แก้วมังกร แอปเปิ้ล

แม่บ้านนี้128ค่ะแต่กะเสี่ยงยุนิดๆเพราะหมอบอกว่าห้ามเกิน120จ้า

กินข้าว แป้ง ผลไม้ให้น้อย งดหวาน

บ้านนี้ตรวจวันนี้ค่ะแอบกลัว

แล้วต้องฉีดอินซูลีนไม๊ค๊ะ