ท้อง28วีค ท้องแข็ง

ตอนนี้เราท้อง28วีคแล้วค่ะแล้วรู้สึกมีอาการท้องแข็งอยากทราบว่าเกิดขึ้นเพราะอะไรค่ะแล้วอันตรายมากไหม ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

เป็นอาการที่อาจจะเกิดขึ้นได้ค่าคุณแม่ ยกของหนัก ลูบท้องบ่อย ทำให้มดลูกบีบรัดตัว เกิดอาหารท้องแข็งได้ค่ะ ถ้ามีอาการคุณแม่นั่งพักในท่าสบายเพื่อลดอาการท้องแข็งค่ะ แต่ถ้าท้องแข็งบ่อยและถี่มากๆ แนะนำให้ไปหาคุณหมอนะคะ 😊