คนท้องโดนยุงกัดเป็นไรไหม

ตอนนี้เราท้อง 4 เดือน วันนี้นั่งทำขนมแปปเดียว ยุงกัดเป็นตุ่มใหญ่เต็มขาเลย นับรวมกันได้ หลายสิบตุ่ม เราใส่กางเกงขายาวแล้วมันยังกัด แอบกังวล ต้องปฏิบัติตัวอย่างไรบ้างคะ กลัวเป็นไข้ซิก้า

คนท้องโดนยุงกัดเป็นไรไหม
1 ตอบกลับ

ใช้ผลิตภัณฑ์กันยุงค่ะ เช่นพวกตะไคร้หอม ใช้เป็นสติ๊กเกอร์ก็ได้

5y ago

มียาแก้แพ้ที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ค่ะ ตามร้านขายยามี บรรเมาอาการแพ้คัน แต่ป้องกันพวกเชื้อโรคต่างๆที่อาจแฝงมากับยุงไม่ได้ค่ะ