รบกวนถามคุณแม่หลายๆท่านค่ะ เรื่องของเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ

ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 36 วีกแล้วได้ผลตรวจเลือดมาคือมีค่าน้ำตาลสูง หมอบอกว่าคงเป็นเบาหวานแล้วล่ะ อยากถามว่าคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์มั้ยคะ แล้วเด็กเป็นอะไรมั้ยเมื่อคลอดออกมาแล้ว แล้วคุณแม่หลังคลอดออกมาแล้วหายจากเบาหวานมั้ยคะ เป็นกังวลมากค่ะ กลัวลูกเป็นอะไร

2 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ทานหวานมากไปจนน้ำตาลล้นไปทางลูกได้ลูกจะเป็นเบาหวานค่ะ และหลังจากคลอดแล้วต้องติดตามอาการเพิ่มเติมค่ะ และคุณแม่มีโอกาสเป็นเบาหวานมากขึ้นกว่าปกติในท้องถัดไป (จากการฟังคำชี้แจงของคุณหมอมาค่ะ) บ้านนี้ก็เป็นตอนตั้งครรภ์ อาศัยคุมอาหารเอาค่ะ ตอนนี้ต้องเจาะเลือดตรวจเองที่บ้าน เพื่อคุมเพิ่มไปในตัวค่ะ