ขอความเห็นจากแม่ๆ หน่อยคะ

ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้ 10 สัปดาห์ แต่เป็นหวัด เป็นมาได้ วันนี้ก็วันที่ 3 แล้วคะ เมื่อเช้าไป รพ.คุณหมอตรวจบอกเราเป็นไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ B แต่เราไม่มีไข้นะคะ อาการก็จะปวดเมื่อยตามตัว มีน้ำมูก ไอจาม คุณหมอจ่ายยา พาราแก้ปวดลดไข้ ยาพ่นจมูก ยาแก้แพ้ ยาฆ่าเชื้อ แล้วนัดตรวจอีกทีวันเสาร์ แต่ตอนนี้อาการไม่ดีขึ้นเรยคะ ยังแน่นจมูก พ่นยาไปก็ไม่ดีขึ้น ยังมีอาการปวดหัว รู้สึกเพลียตลอดเวลาด้วยคะ เราควรจะกลับไป รพ. อีกดีมั๊ยคะ หรือจะนอนรอดูอาการไปก่อนดีคะ...

1 ตอบกลับ

ไข้หวัดใหญ่​เสี่ยงอันตราย​กับลูก​ อยากให้แม่ลองเปลี่ยน​โรงพยาบาล​ แล้วแจ้งด้วยนะคะว่าตั้งครรภ์​

5y ago

ขอบคุณคะคุณแม่ ตอนนี้เรากลับมาที่ รพ.เดิมคะ เพราะทนไม่ไหว แล้วยังกังวลด้วย สรุปคุณหมอให้แอดมิทนอนดูอาการคะ