เราสงสัย

ตอนนี้เราตั้งครรภ แต่ยังไม่รู้ ว่ากี่เดือนแล้ว เราไปโรงบาลแห่งหนึ่งในตัวปากน้ำเพื่อฝากท้อง รอคิวเช็คสิทธิ์30 บาทจนเราไปต่อคิวจนผู้ช่วยตรวจร่างกายที่ตึก9 เช็คความดัน น้ำหนักส่วนสูง แล้วเขาให้เราไปรอคิวข้างใน รอคิวประมาณ8คิวก็นานอยู่ เราเดินไปเคาร์เตอร์3 เรานั่ง แล้วเขาถามว่ารู้ได้ไงท้อง เราก็ตอบว่าซื้อที่ตรวจครรถ์มาขึ้นสองขีด เขาบอกให้เราไปคลีนิคอนามัยแถวๆบ้านเราแล้วคลีนิคจะส่งเรื่องมาให้ คืออยากรู้ว่า เราเสียเวลาหนึ่งวันไปรพแล้วฝากที่โรงบาลเลยไม่ได้หรอ ถ้าไม่ได้ทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกให้เรารอ1ชั่วโมงกรอกประวัติทำไมพอเราไปอนามัยอนามัยบอกทำไมไม่ฝากรพที่นี่รับฝากแค่วันจันทร์ เขาบอกงั้นมาวันจันทร์เรารอดูว่าวันจันทร์ราจะได้ฝากไหม. ในใจเราอยากไปเอกชนนะแต่ค่าฝากค่าคลอดราว70000 ซึ่งเราเสียดายเอาเงินส่วนนี้ไปซื้อของให้ลูกจะดีกว่า อีกใจนึงก็คิดว่าถ้าไปเอกชนคงได้ฝากเลย ไม่ต้องยุ่งยากรอคิวนาน

เราสงสัย
44 ตอบกลับ

เราอยู่แถวสมุทรปราการ แนะนำไปคลีนิคหมอประชาค่ะ เค้าตรวจละเอียดมากแต่เราจำไม่ได้ว่าเค้ารับฝากครรภ์วันไหนบ้างนะค่ะ ส่วนตัวเราเองฝากคลีนิคท้ายบ้านเราก้ไม่ค่อยโอเคเพราะหมอพูดเร็วมาก อัลตร้าซาวด์และคุยกับเราไม่ถึง5นาทีเลยค่ะ