เราสงสัย

ตอนนี้เราตั้งครรภ แต่ยังไม่รู้ ว่ากี่เดือนแล้ว เราไปโรงบาลแห่งหนึ่งในตัวปากน้ำเพื่อฝากท้อง รอคิวเช็คสิทธิ์30 บาทจนเราไปต่อคิวจนผู้ช่วยตรวจร่างกายที่ตึก9 เช็คความดัน น้ำหนักส่วนสูง แล้วเขาให้เราไปรอคิวข้างใน รอคิวประมาณ8คิวก็นานอยู่ เราเดินไปเคาร์เตอร์3 เรานั่ง แล้วเขาถามว่ารู้ได้ไงท้อง เราก็ตอบว่าซื้อที่ตรวจครรถ์มาขึ้นสองขีด เขาบอกให้เราไปคลีนิคอนามัยแถวๆบ้านเราแล้วคลีนิคจะส่งเรื่องมาให้ คืออยากรู้ว่า เราเสียเวลาหนึ่งวันไปรพแล้วฝากที่โรงบาลเลยไม่ได้หรอ ถ้าไม่ได้ทำไมไม่บอกตั้งแต่แรกให้เรารอ1ชั่วโมงกรอกประวัติทำไมพอเราไปอนามัยอนามัยบอกทำไมไม่ฝากรพที่นี่รับฝากแค่วันจันทร์ เขาบอกงั้นมาวันจันทร์เรารอดูว่าวันจันทร์ราจะได้ฝากไหม. ในใจเราอยากไปเอกชนนะแต่ค่าฝากค่าคลอดราว70000 ซึ่งเราเสียดายเอาเงินส่วนนี้ไปซื้อของให้ลูกจะดีกว่า อีกใจนึงก็คิดว่าถ้าไปเอกชนคงได้ฝากเลย ไม่ต้องยุ่งยากรอคิวนาน

เราสงสัย
44 ตอบกลับ

ถ้าใช้สิทธ์ก็จะต้องผ่านกระบวนการแบบนี้แหละค่ะ ถ้าแม่แจ้งชำระเองก็ฝากได้เลย รัฐบาลค่าใช้จ่ายไม่เยอะหรอกค่ะ ของเราฝากรัฐบาล แต่เป็นคลินิกนอกเวลา ค่าใช้จ่ายประมาณ1,000ต่อครั้ง (มียากินหรือฉีดวัคซีนทุกครั้ง) หมอก็ดูแลดีค่ะ

รพ​สมุทรปราการ​ ปากน้ำ​ ห่วยทุกที่ค่ะ​ มีคนงานที่บ้านไผ ปหาหมอเพราะแพ้ท้องหนักมาก​ ไล่กลับค่ะ​ ทั้งๆที่น้องจะเป็นลมตลอดเวลา​ อีกคนจะไปทำแผลก็ไล่ให้ไปที่อื่น​ ห่วยมากค่ะ

รพ สมุทรปราการปากน้ำไม่ดีค่ะ คือเราฝากท้องที่คลินิกแล้วย้ายไปฝากท้องที่รพ สมุทรปราการปากน้ำ คือแบบอะไรก้ไม่รู้ ไม่ได้เรื่อง บริการห่วยมาก มีแต่คนเค้าไม่ชอบ

เราใช้วิธีฝากคลินิคแต่คลอด 30 บาทค่ะ ฝากพิเศษกับหมอ เขาดูแลดีมากค่ะ เวลานัดฝากครรภ์ไม่ต้องรอนาน หมอซาวน์ให้ทุกเดือน ถ้ามีอะไรผิดปกติหมอจะทำเอกสารส่งตัวเราไป รพ.

อะไรก็เเย่ ตอนเราคลอดเราก็คลอด รพ.นี้เเหละคะคือเเย่มากหมอห้องรอคลอดปากหมาเกือบทุกตัว ด่าเก่งเวอร์😂 ถ้ามีลูกคนต่อไปคงไม่ไปคลอดที่ รพ.นี้อีกเเน่นอนคะ

ร.พ เดียวกับเราเลยค่ะคิวเยอะมาก เจ้าหน้าที่โต๊ะ 3 พูดไม่ดีเราไปงัดกับมันมารอบนึงล่ะ เดี่ยววันที่ 16ก.ย ก็ต้องเจอมันอีกต้องทำใจร.พ รัฐบาลก็แบบนี้แหละค่ะ

5y ago

เราไปมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้วแต่เราเจอเค้าพูดจาดีนะค่ะไม่แน่ใจว่าคนเดียวกันไหม

ไปฝากคลีนิก​ใกล้ๆก็ได้ค่ะ ไม่ต้องไปรพ.เอกชน แล้วไปคลอดรพ.ที่ใช้สิทธิ์​สะดวกมาก เสียแค่ค่าหมอ ค่ายา ค่าซาวด์ ทางนี้ฝากคลีนิก​ทั้งสองท้องเลย

5y ago

ตอนท้องคนแรกไปคลีนิก 3 ที่ได้ มี่แรกคือกทม. คลีนิกเก่าแก่ทางแฟนแนะนำหมอดูแลดีแต่ไม่มีเครื่องซาวด์ พอย้ายมาตจว.ก็ฝากพิเศษกับคลีนิกหนึ่ง อันนี้แม่แนะนำ แต่ไม่มีเครื่องซาวด์​เหมือนกัน เลยไปซาวด์อีกคลีนิก แต่ก็คลอดกับหมอคลีนิกที่สองค่ะ ท้องสอง ฝากคลีนิกที่เดียวมีอุปกรณ์ครบ ฝากพิเศษ​ที่นี่เลย คลอดที่รพ.ที่ใช้สิทธิ์​ได้เลยหมอก็อยู่รพ.นี้

ที่โรงพยาบาลเค้าจะมีวันที่เค้่ารับฝากค่ะอย่างที่โรงพยาบาลเราเค้าจะมีคลีนิกฝากครรภ์วันอังคารพุธค่ะ ถ้ามาวันอื่นก็จะเป็นคลีนิกอื่นจ้า

5y ago

อีกอย่างแม่ต้องไปในเวลาราชการนะคะ นอกเวลาราชการบางโรงพยาบาลก็มีบางโรงพยาบาลไม่มี ถ้ามีก็ต้องรัดคิวล่วงหน้าก่อนเพราะจะเป็นคลีนิกพิเศษ ต้องเสียเงินเพิ่มจากสิทธิ์ของเราค่ะ

แปลกเนอะ ที่รพ.ก็ตรวจการตั้งครรภ์ได้ และสามารถฝากท้องได้ทันที แต่เราเอาสะดวก ไปฝากที่คลินิค ถูกกว่า รพ.เอกชน

เราก็ฝากใช้สิทธิ 30 บาท ไม่เห็นต้องไปขอใบส่งตัวเลย ทำไมยุ่งยากจัง ลองเปลี่ยนรพ.ดีไหม ไม่ต้องเอกชนก็ได้ค่ะ