เรื่องเบิกประกันสังคม

ตอนนี้เราคลอดแล้วค้ะเรามีประกันสังคมตนเองมารตรา39เราไปทำเรื่องเบิกแล้วค่ะทางประกันสังคมเอาแค่ใบสูติบัตรลูกกับหน้าบัญชีเราเองค่ะวันที่เราไปยื่นเอกสารประกันสังคมไม่ให้ขึ้นไปบนตึกนะค่ะให้เรากรอกเอกสารด้านหน้าแล้วให้เรายื่นลงกล่องไว้(ประกันสังคม จ.ชลบุรี) เราคลอดลูกวันที่22เม.ยไปยื่นเอกสารประกันสังคมวันที่27เม.ยตอนนี้ผ่านมา6วันแล้วคะแต่เงินยังไม่เข้าเลยค่ะแม่ๆคนไหนเคยเบิกประกันสังคมพอจะทราบไหมค่ะว่ากี่วันเงินถึงจะเข้าแล้วแบบนี้แม่บ้านนี้จะเบิกเงินประกันสังคมได้ไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

น่าจะเดือนนึงนะคะ​ ปกส.ชลบุรีเจ้าหน้าที่พูดจาไม่ค่อยจะน่ารักค่ะถามมากก้อว่าเราอีก

4y ago

หลังจากที่โพตส์ถามไปแม่บ้านนี้ก้ได้กลับไปที่ปกส.ค่ะแล้วได้แจ้งเรื่องไว้เขาบอกจะให้เจ้าหน้าที่โทรกลับค่ะวันนี้ก้มีเจ้าหน้าที่โทรกลับมาบอกแล้วค่ะว่าเงินจะเข้าวันที่14พ.ค ค่ะ แต่เจ้าหน้าที่พูดจาไม่ค่อยดีจิงๆค่ะเคยเจอมากลับตัว