ท้องจะ เข้า 4 เดือนแล้วค่ะ แต่หุ่นเหมือนไม่ท้องเลย

ตอนนี้เรากำลังตั้งท้องได้เกือบ 4 เดือนแล้วค่ะ ปกติแม่เป็นคนตัวเล็ก ผอม สูง มีแต่คนทักว่า หุ่นเหมือนไม่ได้ท้องเลย ท้องเล็กมากเลยค่ะ นูนๆนิดเดียวเอง แต่คุณหมอบอกน้องปกติดีนะคะ แม่กินเยอะด้วยค่ะ จะมีผลกระทบอะไรกับลูกมั้ยคะ / ท้องเล็ก ไม่แพ้ท้อง นอนทั้งวัน คนมีแก่บอกว่าจะได้ลูกชายจริงมั้ยคะ ?

ท้องจะ เข้า 4 เดือนแล้วค่ะ แต่หุ่นเหมือนไม่ท้องเลย
22 ตอบกลับ

เราได้14wแล้ว หุ่นก็เหมือนที่แม่พูดเลยนู้นขึ้นนิดเดียว น้ำหนักขึ้นมาแค่3ขีด (ฟังไม่ผิดค่ะ 3ขีด) เราไม่แพ้ท้องอะไรเลยกินได้ปกติ แต่ยังไม่ซาวลูก น่าจะวันที่1นี้แหละจะซาว บอกใครก็ไม่มีคนเชื่อว่าท้อง

5y ago

เหมือยกันกับเราเลยค่ะ 😅

ปกติค่ะ ท้องสาวไม่ค่อยโตหรอกจ้า บ้านนี้ก็จะ 4 เดือนเหมือนกัน ยังแบนราบอยู่จ้า ส่วนเรื่องเพศ ไม่เกี่ยวจ้า มันเป็นเรื่องของร่างกายแต่ละคนที่ตอบสนองต่อฮอร์โมนแตกต่างกันเฉยๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่า

อายุครรภ์น้อยๆ ท้องยังไม่ป่องเหมือนกันค่ะ ดูน้ำหนักทารก ตอนอีลตราซาวด์เลยค่ะ ไม่ต้องกังวล ส่วนดรื่องเพศไม่เกี่ยวกับรูปทรงท้องค่ะ มันเป็นสรีระของแต่ละบุคคล

ถ้าหมอบอกว่าน้องปกติ ก็ ไม่น่าห่วงค่ะแม่ ของบ้านนี้ท้องออกตอน 5 เดือนคะ น้ำหนักจะขึ้นเร็วมาก ตอน 3 เดือนสุดท้าย คุณแม่ไม่ต้องห่วงค่ะ

จะเข้า 4 เดือนเหมือนกันค่ะ ท้องเล็กมาก มีแต่คนทักว่าไม่เหมือนคนท้อง ไม่แพ้เหมือนกันค่ะ ☺

ท้องเราก็เล็กค่ะ ตอนนี้9เดือนแล้วยังไม่ใหญ่เลย อาจจะน้ำคร่ำน้อย แต่นน. น้องอาจจะเยอะก็ได้นะคะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ดีแล้วค่ะ หลังคลอดจะได้ไม่ต้องลำบากลดหุ่น ส่วนบ้านนี้ต้องลดอย่างหนักเลยค่ะ

เราไม่แพ้ นอนเยอะ ใครๆ ก็บอกลูกชาย ซาวน์มาลูกสาวค่ะ ผิดทุกความเชื่อเลย

เหมือนกันเลยค่ะ มีแต่คนทักว่าท้องเล็กเพราะแม่ตัวเล็กตอนนี้ 34วีคแล้วคะ

5y ago

ดีใจด้วยนะค่า ❤

บ้านนี้4เดือนกว่าๆท้องติดเดียวเหมือนกันค่ะแต่น้องน้ำหนักตามเกณฑ์ค่ะ

5y ago

น่ารักมากเลยค่า