ลูกเริ่มดิ้นตอนกี่wกันคะแม่ๆ

ตอนนี้เรา22wแล้ว ต้องเอามือจับหรือกดที่ท้องเบาๆถึงจะรู้สึกว่าลูกตอดคะ เรากังวลตรงที่ว่า5เดือนแล้วแต่ทำไมลูกยังไม่ดิ้น แบบที่ไม่ต้องใช้มือสัมผัสค่ะ แบบมองเห็นเลยว่าลูกดิ้น หรือขยับตัว เป็นเพราะหน้าท้องหนาด้วยไหม แต่5เดือนกว่าแล้วเราเห็นบางคนบอกลูกดิ้นแล้ว ขอบคุณค่ะ

1 ตอบกลับ

* บางคนรู้สึกตอน25-26วีคขึ้นไปก็มีค่ะแม่ อย่ากังวลนะคะ ลองพูดคุยกับเค้า หรือเปิดเพลงโมสาร์ท เค้าอาจตอบสนองเร็วขึ้นค่ะ เราตอดตั้งแต่16-17วีค ตอนนี้22+2ดิ้นดีมากงับ แต่ขึ้นอยู่กับผนังท้องด้วยค่ะแม่ เดี๋ยวสักพักก็รู้สึกคร้าบ

4y ago

ขอบคุณค่ะ ของเราก็ตอดตั้งแต่14-15wแล้ว ตอนนี้กังวลนิดหน่อยค่ะ แต่คุยกับลูกทุกวัน