น้ำใสๆ

ตอนนี้เรา ได้ 26 สัปดา แล้ว. ช่วงนี้จะ คัดๆตรงหัวนม. พอบีบก้อจะมีน้ำใสขุ่นๆ (เเต่สียังไม่เหมือน น้ำนมนะค่ะ) ??? ออกมา เราบีบตรงเต้านม. มันก้อมีน้ำออกมา. แบบนี้ดีไหมเอ่ย แอบตกใจนิสนึง. มาแชร์ประสบการณ์กันนะค่ะ.

1 ตอบกลับ

น้ำนมสามารถไหลก่อนคลอดได้ตั้งแต่ในช่วงตั้งครรภ์ไตรมาสที่สอง หากแม่ท้องเห็นว่าน้ำนมไหลออกมาในช่วงนี้ ไม่ควรมือบอนไปบีบไปเค้นเล่นเพื่อให้น้ำนมไหลออกมานะคะ ควรซับให้แห้งหรือหาแผ่นซับน้ำนมมาใช้ เพราะการกระตุ้นหัวนมมาก ๆ อาจทำให้เกิดการเจ็บครรภ์ก่อนกำหนดได้

5y ago

อันตรายไหมค่ะ