ที่ตรวจครรภ์​จะตรวจได้ตอนกี่สัปดาห์​คะ​?

ตอนนี้เมนไม่มาได้​ 40วันแล้ว​ ตรวจครรภ์​ไปเมื่อวานปรากฏ​ว่าไม่ท้อง​ เลยอยากทราบค่ะ​ ❤️

ที่ตรวจครรภ์​จะตรวจได้ตอนกี่สัปดาห์​คะ​?
76 ตอบกลับ

อย่าเพิ่งเครียดทำใจให้สบายแล้วค่อยตรวจใหม่ค่ะ ถ้าจะให้แน่ชัดต้องตรวจตอนเช้าค่ะเพราะว่าฉี่แรกของวันจะให้ผลที่ชัดเจนที่สุดค่ะ

ไปพบหมอนะคะ ฮอร์โมนอาจจะต่ำทำให้ตรวจฉี่เองไม่เจอ นี่ทั้ง 2 ท้องเลยคะตรวจฉี่เองไม่เจอสุดท้ายไปเจอที่หน้าจออัลตราซาวคะ

ปจดไม่มาเกิดได้หลายสาเหตุค่ะ อาจเกิดจากความเครียด หรือภาวะบางอย่าง ไม่จำเป็นต้องท้องเสมอไป ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางจ้า

อาจจะเครียดเมนเลยไม่มาคะ บางคนไม่มา2เดือนเพราะเครียดเพราะฮอโมนด้วยคะ(บ้านนี้เมนขาด5วันตรวจเจอเข้มเลยคะชัดเจน )

ไปหาหมอเลยจ้า ถ้าไม่อยากไปรพ แนะนำไปคลินิคก้อได้ ให้เค้าซาวดูว่าเราท้องไหม ถ้าไม่หมอจะให้ยาปรับโฮโมนมาทานค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะประจำเดือนหาย2เดือน เจาะเลือดตรวจปัสสาวะแล้วก็ไม่เจอ มาตรวจเจอว่าท้องก็4 เดือนซาวเจอค่ะ

ไปตรวจที่โรงพยาบาลหรือคลินิกดีกว่าค่ะถ้าขาดนานแบบนี้​ หากไม่ท้องก็อาจจะมีทางแก้ไขและรักษาได้ดีกว่า​ค่ะ

เราเป็นค่ะเดือน มิ.ย ขาดไป50 วัน ระหว่างนั้นตรวจก็ขึ้นขีดเดียวตลอด มาเดือนนี้ขาด 16 วัน ตรวจขึ้น 2 ขีดเลยค่ะ

ของเราประจำเดือนไม่มา10วันก็ตรวจเจอว่าท้องค่ะ​ ตรวจตอนเช้าแบบเพิ่งตื่นเลย​ 2ขีดชัดๆ​ ตาสว่างเลยจ้า

บ้านนี้ตรวจก่อน ปจด มา3 วันขึ้น สองขีดจางๆ ก้อท้องค่ะ. แนะนำถ้าอยากให้มั่นใจไปตรวจเลือดหาค่า hcg นะคะ