ขอปรึกษาค่ะ

ตอนนี้เพิ่งตรวจเจอว่าตัวเองตั้งครรภ์ หนูมีเรื่องจะปรึกษาค่ะพี่ หนูหนักใจมาก คือหนูเรียนเพิ่งจบป. ตรี แต่ยังไม่มีงานทำเนื่องด้วยติดโรคระบาดเลยมีหลายที่ไม่รับสมัครงาน แล้วเกิดท้อง หนูอายุ 23 ปี เเฟน ทำงานโรงงาน อายุ 23 ปี ค่ะ แต่ทางบ้านเขาไม่มีเงิน แต่พ่อแม่หนูพอมีพอกิน แต่หนูยังไม่ได้บอกฝ่ายหนูค่ะ แต่ฝ่ายชายรับรุ้ แต่ทางบ้านไม่ได้ช่วยเรื่องเงิน แต่ไม่สนับสนุนให้เอาเด็กออก หนูลำบากใจที่จะบอกพ่อแม่หนุมาก เขาเหนื่อยทำงานเพื่อหนู ? พี่พอมีวิธีการพูดให้เขาเข้าใจไหมค่ะ แต่หนูว่าถ้าโรคนี้หาย หนูสามารถทไงานหาเงินให้ตัวเองได้ค่ะ แต่ตอนนี้หนูก็ยังขอเขาอยู่ แต่พยายามจะไม่รบกวนเงินเขาแล้วตั้งแต่จบ จบมาได้ 1 เดือนแล้วค่ะ อยู่บ้านเฉยๆ ตั้งแต่ 1 มีค ค่ะพี่ นอนร้องไห้ทุกคืน ลำบากใจสุดๆเลยค่ะ ต้องบอกกับพ่อแม่อย่างไรดีค่ะ ??

78 ตอบกลับ

อย่าคิดมากค่ะ อย่าวิตกกังวลไปก่อน บอกท่านไปเลยค่ะ พ่อแม่ท่านคงเข้าใจ เครียดมากไม่ดีต่อสุขภาพตัวเองและส่งผลถึงน้องนะคะ ทางที่ดีควรไปฝากครรภ์ก่อน แล้วเรื่องอื่นค่อยคิดทีหลังนะคะ ถ้าเราบอกท่านไปแล้วพี่หวังว่าเราจะสบายใจขึ้น ทุกอย่างทุกปัญหาย่อมมีทางออกของมันเสมอค่ะ...สู้ๆค่ะ

บอกตรงๆเลยค่ะ คือเราเรียนไม่จบ ตอนแรกดรอปละก็ไปทำงาน ละจะกลับไปเรียน แต่ท้องก็กลับบ้านมาบอกเขาตรงๆโดนบ่นแต่เขาก็เข้าใจ ส่วนพ่อของเด็กเราก็เคลียร์กันไม่ได้ตอนนี้ก็ต่างคนต่างอยู่ เพราะเขาบอกเราไม่พร้อมไม่มั่นใจ สู้ๆนะ อย่าเครียด ค่อยๆคิด เดี๋ยวก็ผ่านไปได้นะ ✌️✌️

บอกไปตรงๆเลยค่ะ ตอนนี้เราก็ไม่ได้ทำงานนะ ลาออกจากงานก่อนจะได้งานใหม่ แล้วเพิ่งรู้ว่าตัวเองท้อง รู้อีกทีก็ท้องได้ 7w แล้ว ปัจจุบัน 19w ละคะตอนนี้ก็รอคลอดอย่างเดียว ก่อนจะบอกที่บ้านก็ทำใจนานอยู่เหมือนกัน กังวลนู้นนี่ กลัวพ่อแม่จะว่า สุดท้ายเรานี่แหละกังวลไปเอง

ตอนนนั้นเราก็เป็นแบบนี้ค่ะกลัวไปหมดเลย กลัวพ่อรับแม่รับไม่ได้ ไม่บอกจน5เดือนวันนั้นเดินผ่านหน้าพ่อค่ะพ่อก็ถามว่าไปฝากท้องยัง เราก็ยิ้มเลยจนหลานออก คราวนี้ทั้งเลี้ยงทั้งอุ้มไปหยุดเลยค่ะ อย่าคิดมากค่ะ บอกไปเถอะเค้าอาจไม่คิดเหมือนที่เราคิดหรอกค่ะ สู้ๆ

ชวนแฟนมาบอกพ่อกับแม่ไปตรงๆเลยค่ะ ยังไงสักวันท่านก็ต้องรู้ เราก็โตจนเรียนจบแล้วการจะเริ่มมีครอบครัวพ่อแม่คงเข้าใจ เราเองท้องอยู่ก็ไม่ควรคิดมากค่ะมีผลต่อลูกในท้อง ลูกมาเกิดแล้วให้มองว่าเป็นเรื่องที่ดีกับเราและครอบครัวนะคะ สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เหมือนกันเลยค่ะ ทีแรกก็คิดหนักแบบนี้แหละค่ะเราท้องตอนฝึกงานก็ไม่กล้าบอกพ่อแม่ จนฝึกงานจบให้แฟนมาหมั่นแล้วบอกวันนั้นเลย ถึงตอนนั้นทุกคนก็รับได้เองค่ะ ถึงจะท้องแต่เราก็ทำหน้าทีได้สำเร็จคือเรียนจนจบปริญญา แก่คงไม่ว่าไรหรอกค่ะ

23 เท่ากันเลยค่ะ นี่ท้องได้ 12 สัปดาห์ยังไม่บอกทางบ้านเลยเหมือนกัน กำลังทำใจอยู่ เครียดร้องไห้ทุกวันแต่ไม่ละเลยการบำรุงน้อง เราขอให้ผ่านพ้นความหนักใจและยากลำบากไปได้นะคะ ค่อยๆ คุยค่อยๆ อธิบายไป มันจะผ่านพ้นไปได้ สู้ไปด้วยกันค่ะ ✌

บอกไปตรงๆเลยดีที่สุดค่ะ อย่ามัวเครียดอยู่คนเดียวเลย หากได้บอกพ่อกับแม่เรื่องนี้แล้ว อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่คิดมากอยู่ตอนนี้ก็ได้นะคะ พ่อแม่เป็นคนที่เข้าใจเรามากที่สุดค่ะ ผ่านมาแล้วเหมือนกัน สู้ๆนะคะคุณแม่

เตรียมใจเเละบอกท่านไปเลยค่ะบอกตรงๆไปเลยว่าท้อง อะไรจะเกิดให้มันเกิดค่ะ เพราะลูกในท้องก็หลานอยู่ดี อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไปนานเกินไปทุกอย่างต้องผ่านไปด้วยดี คิดเเค่นี้พอค่ะ สู้ๆนะค่ะ

บอกไปตรงๆเลยค่ะ ยังไงเค้าก้อต้องด่าเราอยู่ แต่ไม่มีพ่อแม่คนไหนไม่รักเรานะค่ะ อย่างน้อยลูกในท้องเราก้อคือหลานเค้าเพราะเราก้อตั้งครรภ์ตอนอายุ23เหมือนกันตอนนี้17wแล้ว สู้ๆนะค่ะ