ขอปรึกษาค่ะ

ตอนนี้เพิ่งตรวจเจอว่าตัวเองตั้งครรภ์ หนูมีเรื่องจะปรึกษาค่ะพี่ หนูหนักใจมาก คือหนูเรียนเพิ่งจบป. ตรี แต่ยังไม่มีงานทำเนื่องด้วยติดโรคระบาดเลยมีหลายที่ไม่รับสมัครงาน แล้วเกิดท้อง หนูอายุ 23 ปี เเฟน ทำงานโรงงาน อายุ 23 ปี ค่ะ แต่ทางบ้านเขาไม่มีเงิน แต่พ่อแม่หนูพอมีพอกิน แต่หนูยังไม่ได้บอกฝ่ายหนูค่ะ แต่ฝ่ายชายรับรุ้ แต่ทางบ้านไม่ได้ช่วยเรื่องเงิน แต่ไม่สนับสนุนให้เอาเด็กออก หนูลำบากใจที่จะบอกพ่อแม่หนุมาก เขาเหนื่อยทำงานเพื่อหนู ? พี่พอมีวิธีการพูดให้เขาเข้าใจไหมค่ะ แต่หนูว่าถ้าโรคนี้หาย หนูสามารถทไงานหาเงินให้ตัวเองได้ค่ะ แต่ตอนนี้หนูก็ยังขอเขาอยู่ แต่พยายามจะไม่รบกวนเงินเขาแล้วตั้งแต่จบ จบมาได้ 1 เดือนแล้วค่ะ อยู่บ้านเฉยๆ ตั้งแต่ 1 มีค ค่ะพี่ นอนร้องไห้ทุกคืน ลำบากใจสุดๆเลยค่ะ ต้องบอกกับพ่อแม่อย่างไรดีค่ะ ??

78 ตอบกลับ

บอกไปเลยค่ะ ไม่มีพ่อแม่คนไหนไม่รักลูก บอกทั้งสองฝ่ายจะได้ช่วยกันหาทางออกที่ดี พ่อแม่ไม่ทิ้งให้เราต้องลำบากแน่นอน อย่างน้อยเราก็เรียนจบแล้วและยังดีที่แฟนมีงานทำ

บอกเถอะค่ะ บ้านนี้ก้อายุ 21 ปี บ้านนี้ฝ่ายชายฐานะดีแต่ไม่มีความรับผิดชอบ ไปมีผู้หญิงใหม่ สุดท้ายก็มีแค่พ่อกับแม่ที่เป้นกำลังใจให้ ยังไงก็ลูก บอกเถอะค่ะดีที่สุด

บอกความจริงกับท่าน ท่านจะเสียใจไม่นาน เจ็บแต่จบ เดินไปบอกเลยค่ะ ตอนท่านอารมณ์ดีๆ คำเดียว แม่หนูท้อง แค่ประโยคเดียวพอค่ะ ที่เหลือปล่อยไปตามแบบที่มันควรจะเป็น

บอกไปตรงๆนี้แหละค่ะ นี้ตอนท้องก็บอกตรงๆ เขาก็พูดแค่ว่ามีก็เลี้ยง555 แต่ห่วงเรามากเลย ข้าวต้องกินตรงเวลา นมต้องกิน แถมซื้อให้ด้วย ยังไงก็ลูก ในท้องก็หลาน

เป็นกำลังใจให้นะ ลองบอกพ่อแม่เราเถอะค่ะยังไงเขาต้องเข้าใจอยู่แล้ว เราเองก็จะได้ไม่เครียด หลานใครใครก็รักนะคะ หนูก็เป็นแบบนี้ยังผ่านมาได้สู้ๆนะคะ

บอกคุณพ่อคุณแม่เลยคะ จะเร็วช้าท่านก็ต้องทราบ เพราะหลังจากบอกไปแล้ว..เราจะรู้สึกสบายใจคะ คุยกันในครอบครัว พ่อแม่รักเรามากที่สุดคะ เป็นกำลังใจให้คะ

บอกความจริงดีที่สุด พ่อแม่เราคือที่สุดแล้ว เป็นกำลังใจให้นะคะ ฝากท้องสมัยนี้มีบัตรทองยิ่งฟรีค่ะ บางโรงพยาบาลมีโครงการฝากท้องแรกฟรีถึงตอนคลอด

บ้านนี้ท้องอายุ15 ค่ะ บ้านนี้ตัดสินใจบอกเค้าตรงๆเลยค่ะ สุดท้ายเอาก้ต้องรับรู้อยู่แล้ว เค้าคงใม่โกดเรานานหรอกค่ะ เพราะในท้องเราก้หลานเค้าแท้ๆ

บอกท่านเถอะค่ะอย่างน้อยๆๆท่านก็แค่ดุด่าและเสียใจบ้างยังไวก็หลานเขาให้ฝ่ายชายมาพูดทางบ้านด้วนก็จะดีค่ะการบอกคือดีที่สุดค่ะ

รีบบอกเลยค่ะ เราก็เพิ่งเจอเหตุการณ์แบบนี้มากับตัวเอง แรกๆพ่อเเม่เขาจะโกรธ แต่เขาโกรธเราได้ไม่นานหรอกค่ะ สู้ๆนะค่ะ✌️✌️