ขอปรึกษาค่ะ

ตอนนี้เพิ่งตรวจเจอว่าตัวเองตั้งครรภ์ หนูมีเรื่องจะปรึกษาค่ะพี่ หนูหนักใจมาก คือหนูเรียนเพิ่งจบป. ตรี แต่ยังไม่มีงานทำเนื่องด้วยติดโรคระบาดเลยมีหลายที่ไม่รับสมัครงาน แล้วเกิดท้อง หนูอายุ 23 ปี เเฟน ทำงานโรงงาน อายุ 23 ปี ค่ะ แต่ทางบ้านเขาไม่มีเงิน แต่พ่อแม่หนูพอมีพอกิน แต่หนูยังไม่ได้บอกฝ่ายหนูค่ะ แต่ฝ่ายชายรับรุ้ แต่ทางบ้านไม่ได้ช่วยเรื่องเงิน แต่ไม่สนับสนุนให้เอาเด็กออก หนูลำบากใจที่จะบอกพ่อแม่หนุมาก เขาเหนื่อยทำงานเพื่อหนู ? พี่พอมีวิธีการพูดให้เขาเข้าใจไหมค่ะ แต่หนูว่าถ้าโรคนี้หาย หนูสามารถทไงานหาเงินให้ตัวเองได้ค่ะ แต่ตอนนี้หนูก็ยังขอเขาอยู่ แต่พยายามจะไม่รบกวนเงินเขาแล้วตั้งแต่จบ จบมาได้ 1 เดือนแล้วค่ะ อยู่บ้านเฉยๆ ตั้งแต่ 1 มีค ค่ะพี่ นอนร้องไห้ทุกคืน ลำบากใจสุดๆเลยค่ะ ต้องบอกกับพ่อแม่อย่างไรดีค่ะ ??

78 ตอบกลับ

บอกเถอะคะ...เพราะไม่มีใครช่วยเราได้นอกจากครอบครัวเราคะ แต่พ่อกับแม่จะตกใจและอาจจะพูดในสิ่งที่เราไม่อยากได้ยิน.แต่ในที่สุดแล้ว.ทางออกเดียวตอนนี้ คะ.เพราะสถานการณ์แบบนี้เราก็เป็นเหมือนกันคะ.รู้ตัวอีกที่จะคลอดแล้ว.ต้องยอมรับสภาพให้ได้คะเครียดมากๆจะส่งผลต่อเด็กที่กำลังจะเกิดคะ..วิธีเอาออกไม่เหมาะสมเท่าไรคะ..ลองดูคะไม่มีพ่อแม่คนไหน.ไม่ช่วยลูกตัวเองหรอกคะถึงจะทำให้ท่านผิดหวังแต่ท่านก็ช่วยคะ เป็นกำลังใจให้คะ

บอกไปตรงๆเลยค่ะ ปัญหาทุกอย่างมีทางออกนะคะ ยิ่งเราเก็บปัญหาไว้กับตัวเพราะความกลัวกับสิ่งที่ยังมาไม่ถึงก็มีแต่จะทำให้เราทุก แฟนพี่ยังเรียนไม่จบด้วยซ้ำค่ะ แต่น้องมาแล้วเราก็ต้องดูแลเค้าให้ดีที่สุดค่ะ เราตัดสินใจบอกที่บ้านทั้งสองฝ่ายตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ เราไม่ได้ทำงานเลยตั้งแต่ท้องเพราะเคยแท้งจนตอนนี้ใกล้คลอดละคะ ค่าใช้จ่ายทุกอย่างมาจากครอบครัวแฟนทั้งหมด สู้ๆนะคะ ความจริงเป็นสิ่งไม่ตายจ้า

นี่ขนาดเขาท้องเขาจบปริญญามานะยังเครียดเลย อีพวกเด็ก13-14ท้องดีใจกันใหญ่คนที่เรียนมาสูงๆเขาจะคิดการไกลมองถึงอนาคตของลูก แต่อีพวกเด็กน้อยใจแตกพอท้องปุ้บดีใจกันใหญ่ไม่ได้คิดถึงเรื่องอนาคตอะไรหรอก ติดแคปชั่นท้องได้ก็เลี้ยงได้ เลี้ยงได้แต่เลี้ยงแบบไหนหรอสุดท้ายก็ไม่พ้นพ่อแม่มันเลี้ยง ปล.ความคิดส่วนตัวนะใครมาด่ากูจะด่าให้มุดลงหีแม่มึงไปเลย เจ้าของโพสสู้ๆนะไหนๆเขาก็เกิดมาแล้ว

บอกเถอะคะ ของหนูอายุ21เอง แต่มีงานทำแล้วทั้งแฟนแล้วก็ตัวหนู แต่เราทั้งคู่ก็ยังติดเรียนวันอาทิตย์ ตอนที่ยังไม่บอกผู้ใหญ่แอบเครียดทุกวัน แต่พอบอกแล้วพ่อแม่หนูก็เสียใจอยู่คะ แต่พอผ่านไปก็เริ่มรับได้ ดูแลเราอย่างดีเลย ฐานะทางบ้านหนูกับแฟนก็แค่พอมีพอกิน แต่เราสองคนไม่ได้ขอเงินพ่อแม่ใช้แล้ว ยังไงก็ควรบอกนะคะ ท้องโตทุกวัน เครียดมากไม่ดีกับเด็กคะ สู้ๆนะคะ ขอให้ผ่านไปด้วยดี✌️

ก่บอกไปตรงๆค่ะ....บ้านนี้มาอยุ่กับแฟนพ่อก่ไม่รุ้ รุ้แต่แม่ พอท้องก่ไม่กล้าบอกพ่อเหมือนกัน ได้สามเดือนกว่าเลยตัดสินใจบอกไป พ่อก่ไม่ว่าอะไร ดีอย่างนึงตรงที่เราทำงานเลี้ยงตัวเองตั้งแต่15 แถมส่งเงินพ่อกับแม่ด้วย เขาเลยไม่ห่วงมาก มาตอนนี้แฟนก่ทำงานคนเดียวเหมือนกัน ส่วนพ่อก่โทรหาเราเกือบทุกวัน ถามแค่กินข้าวยัง ทำไรกิน แค่นี้ก่วาง ขอแค่ได้โทรจิงๆ

บอกความจริงกับท่านดีที่สุดค่ะ ถ้าฝ่ายชายเขารับผิดชอบก็มาขอขมาท่าน พิสูจน์ตัวเองกับท่าน ใช้ความจริงใจ จากใจพูดกับท่านนะคะ ท่านรักเราท่านอาจจะเสียใจแต่ท่านก็จะทำให้ดีที่สุดเพื่อเรานะคะ...ถ้าอยากแต่งไม่คิดอะไรมากผูกข้อไม่ข้อมือก็ได้ค่ะ หรือจะเลี้ยงลูกทำงานเก็บเงินมาแต่งตอนลูกโตก็ยังได้เลยค่ะ. ขอแค่คนในครอบครัวเราเข้าใจ รักกัน ...สู้ๆนะคะ

บอกตรงๆไปเลยค่ะ เพราะยังไงพี่ก็เรียนจบแล้ว รอแค่โรคโควิดนี้ไม่มี ก็จะทำงานหาเงินเลี้ยงลูกได้ พ่อแม่พี่คงเข้าใจค่ะ เพราะพี่อายุ23ปี โตแล้ว อาจจะ..บ่นนิดหน่อยละมั่งคะ แต่ถ้าคลอดออกมา ยังไงพ่อแม่พี่จะรักหลานที่สุดเลยค่ะ พี่ก็สัญญาพูดกับท่านว่า ถ้าโรคโควิดไม่มีแล้วได้งานทำ จะตั้งใจทำงานเลี้ยงพ่อแม่ให้ดีที่สุดค่ะ เขาอาจจะใจดีขึ้นมาก็ได้

ท้องตอน20 ไม่โทรบอกไม่อะไร ถึงบ้าน ยื่นสมุดชมพูให้ แล้วเดินหนี 55555 แฟนตกงาน เราลาออกจากงานเพราะแพ้ท้อง สรุป ไม่มีใครทำงาน มาอยู่บ้านแฟนได้เดือนเดียว อยู่กับเขาไม่ได้ ย้ายออกมาอยู่ห้องพักกับแฟน หางานทำทั้ง2คน ทั้งที่บ้านตัวเองก็มีอยู่ 5555 แต่ไม่อยากลำบากแม่ ทุกวันนี้ใกล้คลอดแล้วค่ะ แม่เราเห่อมาก เตรียมนุ่นเตรียมนี่ ฟ้าหลังฝน สวยงามเสมอค่ะ

บอกพ่อกับแม่ไปตรงๆเลยค่ะ อาจจะโดนบ่นโดนว่าบ้าง แต่ท่านก็รักและห่วงเราเหมือนเดิม ยังไงเราก็เป็นลูกท่าน ในท้องก็เป็นหลานท่านนะคะ เราพึ่งผ่านเหตุการณ์นี้มาไม่นาน กว่าจะตัดสินใจบอกพ่อกับแม่ก็นานพอสมควร บอกไปแล้วก็โล่งใจ เราก็สบายใจขึ้นส่งผลดีต่อลูกในท้องด้วยนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆนะคะ✌🏻✌🏻✌🏻

เราเองก็ท้องตอนเรียนจบใหม่ งานก็ยังไม่ได้ทำ ตอนแรกก็เครียดอยู่เหมือนกัน แต่พอตัดสินใจบอกพ่อกับแม่ท่านก็ไม่ว่าอะไร เพราะเรากับแฟนหมั้นกันแล้ว และเราไปรับปริญญาตอนนั้นท้องได้5เดือน แต่ไม่มีใครดูออกเพราะท้องยังไม่ออก(ท้องแรก) ตอนนี้อีก5วันก็จะได้เจอหน้าน้องแล้วตื่นเต้นและดีใจมากๆเลย