7เดือน น้ำหนักแม่ลด 2กิโล

ตอนนี้เป็นกังวลมากเลยค่ะ ท้อง7เดือนน้ำหนักลดไป2 โลค่ะ อาจเป็นเพราะคุมแป้งน้ำตาลเพราะตรวจเจอเบาหวานตอนตั้งครรภ์ค่ะ ก่อนท้องหนัก 70 พอท้อง4-5เดือนน้ำหนักมี71-71.5ขึ้นๆลงๆ พอตรวจเจอเบาหวานตอน 5 เดือนหมอให้คุมแป้งน้ำตาล น้ำหนักแม่ก็เลยลดลงเหลือ 70 ตอนแรกหมอนัด2 อาทิตย์ตรวจเจาะน้ำตาล พอน้ำหนักลดหมอเลยนัดเป็น 1 อาทิตย์มาดูน้ำหนักค่ะ หมออยากให้เพิ่มค่ะอย่างน้อย ครึ่งโลต่ออาทิตย์ ตอนนี้กังวลและเครียดมาก ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้างคะ แล้วตัวเล็กคลอดมาน้ำหนักเข้าเกณฑ์ปกติไหมคะ#ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

เป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์เหมือนกันคะ ก่อนท้องน้ำหนัก 83 และลงมาเรื่อยๆเพราะโดนคุมอาหาร แม่ก้อกลัวลูกตัวเล็กเหมือนกันคะ แต่คลอดออกมาน้อง 3100 ตามเกณฑ์ แม่ต้องทานแต่ของมีประโยชน์นะคะ งดแป้ง น้ำตาล ทานพวกโปรตีนเยอะๆพวกเนื้อหมู ปลา ไข่ กล้วย ลูกออกมาน้ำหนักจะตามเกณฑ์ ตัวไม่เล็ก สู้ๆคะ พอคลอดน้ำหนักแม่ลงมาเป็นสิบโลเลยคะ