สอบถามค่าคลอดแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้เข้า36วีคแล้วถ้าจะไปฝากพิเศษกับคลินิกให้ทำคลอดให้ยังได้ไหมคะหรือทางคลินิกไปรับแล้ว ปกติไปตามนัดของ รพ.ค่ะ แล้วถ้าเราฝากกับทางคลินิกเราจ่ายค่าฝากพิเศษแล้วตอนคลอดต้องจ่ายให้กับทาง รพ. อีกไหมคะ ตอนนี้รู้สึกสับสนและงงมากๆเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าฝากพิเศษกับหมอที่​คลินิก​เงินที่จ่ายไปก็คือค่าตัวหมอคนนั้นเพราะเขาจะไปทำคลอดให้เรา/และเสียค่าคลอดที่รพ.อีกต่างหากตามปกติ.

ฝากพิเศษคือค่าหมอ ส่วนค่าผ่าตัด ห้องพิเศษ เสียให้รพ. ค่ะ

ฝากคลีนิคต้องไปคลอดที่รพ.ตั้งแต่อายุครรภ์37+Wค่ะ