ควรรอคลอดเองหรือผ่าคลอดดีคะ?

ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 39 weeks แล้วค่ะ กำหนดคลอดวันที่ 29 เดือนนี้ค่ะ คุณหมอถามว่าอยากนัดผ่าเลยไหม แต่ตกลงกับคุณหมอว่าจะรอดูจนถึงวันที่ 29 ถ้าถึงวันที่ 29 แล้วยังคงไม่มีอาการใกล้คลอดอะไรเลย ควรขอคุณหมอรอต่อไปดีไหมคะ หรือตกลงผ่าเลยดีคะ (ส่วนตัวแล้วอยากคลอดเองมากค่ะ แต่กลัวเลยกำหนดแล้วรกจะเสื่อมค่ะ?)

1 ตอบกลับ

ถ้าพูดถึงเรื่องหลังคลอดแล้วฟื้นตัวเร็ว คลอดธรรมชาติค่ะ -นานสุด42สัปดาห์ค่ะแม่ วันคลอด -ถ้าปากมดลูกเปิดหมอสามารถเร่งคลอดให้ได้ค่ะ อาจจะกระตุ้นมดลูก ถ้าแม่จะคลอดเอง

5y ago

ขอบคุณมากค่า🥰