ลูกในท้องเริ่มกลับหัวตอนกี่วิคคะ ?

ตอนนี้อายุครรภ์ได้ 32 วิคแล้ว คุณหมอบอกว่าน้องยังไม่กลับหัว ปกติต้องกลับหัวแล้ว แต่ตอนนี้น้องยังอยู่ในท่าขวาง อยากทราบว่า แม่ๆท่านอื่น ลูกน้อยเริ่มกลับหัวตอนกี่วิคคะ ?

40 ตอบกลับ

บ้านนี้ 31/6 วีค ยังอยู่ท่าก้นค่ะไม่กลับเหมือนกันค่ะ เวลาเอามือลูบข้างๆสะดือจะเป็นแข็งๆหมอบอกนั่นคือศีรษะน้อง ถ้าหมอนัดเจออีกทีครั้งหน้ายังไม่กลับต้องวางแผนผ่าคลอดค่ะ♥️แม่แอบคิดในใจถึงเวลาเดี๋ยวเค้ากลับเอง อย่าพึ่งกังวลนะคะแม่

ของเรา34วีคแล้วยังเป็นท่าก้นอยู่เลยแม่ ตั้งใจจะคลอดธรรมชาติคงไม่ได้แล้วละค่ะ คุณหมอจะผ่าให้อาทิตย์หน้านี้แล้ว เนื่องจากแม่ท้องแข็งบ่อยมาก ปากมดลูกก็เริ่มเปิดแล้วด้วยค่ะ

2y ago

หมอบอกท่าก้นเหมือนกันค่ะ กำลังคิดอยู่ว่าถ้าถึงวันที่ปวดท้องแล้วน้องยังไม่เอาหัวลงจะทำยังไง ท้อง32วีค

ถ้านอนท่าขวางลูกจะกลับหัวยากกว่าปกติค่ะ คุณหมอเคยแจ้งไว้ เพราะของเราลูกก็นอนท่าขวางเหมือนกัน เพราะฉะนั้นคุณแม่ต้องเตรียมตัวว่างแผนผ่าคลอดไว้นะคะ

ของเรากลับหัวตอน 36wค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ยิ่งเด็กผช จะยิ่งขยับบ่อย บางทีกลับหัวแล้วก็หมุนขึ้นไปอีก แล้วก็กลับลงมาอีกก็มีค่ะ

2y ago

น้องผู้ชายเหมือนกันค่ะ32วีคน้องกลับหัวแล้วพอ33วีคน้องกลับหัวขึ้นมาอีกแล้วค่ะแม่นี่งงเลย

ของเราน้องอยู่ท่าก้นตลอดเลย ผลสุดท้ายได้ผ่าคลอดเลยค่ะ 39วีคยังกลับหัวไม่ได้เลยเพราะน่องตัวใหญ่เลยได้ผ่า

ถ้าตามปกติน้องจะกลับหัวช่วง28วีคค่ะ แต่ถ้าอายุครรภ์แม่37วีคแล้วน้องยังไม่กลับ คุณแม่มีโอกาสได้ผ่าคลอดค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่กลับหัวน้องนอนขวางจนคลอดเลยค่ะ ลุงหมอต้องผ่าคลอดให้ตอน 39+5 w ตอนนี้น้องเดือนกว่าๆแล้วค่ะ

คุณหมอเคยแจ้งว่าเด็กจะดิ้นไปดิ้นมา กลับหัวไปมา ฉะนั้นถ้ายังไม่ใกล้คลอดอย่าเพิ่งกังวลไปนะคะ

บ้านนี้กลับหัวเเล้วจร้ากับตั้งเเต่30weekตอนนี้33+3weekเเล้วค่ะเดียวน้องก็กับหัวจร้าเเม่สู้ๆ

บ้านนี้หมอซาวด์ให้ไม่แน่ใจว่ากลับหัวตอน 29วีค หรือ 34วีค คะ น่าจะกลับหัวประมาณเดือนที่7คะ