เบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้อายุครรภ์ได้37+4แล้วคะ วันนี้ไปหาหมอมา ค่าน้ำตาลในเลือดสูงถึง200+ เครียดมากเลยคะ เสี่ยงเป็นเบาหวานมาก พรุ่งนี้มีนัดเจาะเลือด4เข็ม คุณแม่ๆท่านไหนเคยเป็นเบาหวานบ้างคะ แล้วอันตรายต่อลูกมากแค่ไหน ลูกจะเป็นอะไรไหมคะ (ขอบคุณสำหรับคำตอบนะค่ะ)

1 ตอบกลับ

ใจเย็นๆคะแม่ คุมอาหารช่วยได้คะ เลี่ยงแป้งและน้ำตาล แต่ถ้าเป็นเบาหวานจริงๆ อาจส่งผลให้น้องตัวโต และหายใจเร็วตอนคลอดคะ

5y ago

แล้วจะเป็นอันตรายต่อน้องมากไหมค่ะ