สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์เรา38+6 เมื่อวานไปหาหมอตามนัดมาแล้วหมอบอกหัวลงต่ำแล้วนะแม่ ถ้ายังไม่เจ็บคลอดก็รอไปเลยสามอาทิตย์เราเลยมานับดูถ้ารอสามอาทิตย์เท่ากับว่ามันจะเลยกำหนดไปอาทิตย์กว่าๆเลยอะ มันสามารถเลยกำหนดไปได้ขนาดนั้นเลยเหรอคะ? แล้วมีบ้านไหนที่เลยกำหนดแล้วยังไม่คลอดหมอเขาทำยังงัยบ้างคะ? มีวิธีไหนบ้างที่ไม่ต้องผ่าคะ? #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ยิ่งปล่อยให้เลยกำหนดนาน ยิ่งน่าเป็นห่วงนะคะ เพราะรกจะเสื่อม อาหารก็ไปเลี้ยงลูกไม่ได้ คุณแม่ลองนั่งท่าผีเสื้อ ,บี้หัวนม เพื่อกระตุ้นให้มดลูกบีบตัวดูก่อนค่ะ