เสี่ยงเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้อายุครรภ์คุณแม่ 32 W แล้วค่ะ เพิ่งตรวจน้ำตาลในปัสสาวะ ปรากฎว่าเสี่ยงที่จะเป็นเบาหวาน อยากทราบว่าคุณแม่ต้องทำไงบ้างค่ะ มีคำแนะนำอะไรให้คุณแม่บ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

ค่าน้ำตาลสูง ต้องคุมอาหารนะคะ ลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

งดหวาน มัน ทอด ไปกินต้ม นึ่ง ค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ คุณหมอนัด Admit แม่ 2 คืนค่ะ