สายสะดือพันคอลูก

ตอนนี้อายุครรภ์ 37+3 เราฝากคลอดเอง ไปซาวด์มาหมอบอกว่าสายสะดือพันคอ1รอบแต่ไม่อันตราย แต่เรานี่สิกังวลมาก คิดไปต่างๆนาๆ ลูกไม่ดิ้นก็คิดมาก กลัวลูกเป็นอันตราย มีใครเคยเป็นแบบเราไหมคะ คิดมากจนนอนไม่หลับเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ ลูกเคยสายสะดือพันคอ 1 รอบ เช่นกันค่ะ ประมาณช่วง 32-33 วีค ตอนนั้นกังวลเช่นกันค่ะ หมอแจ้งนะค่ะว่าสายสะดือยาว ไม่ต้องกังวลค่ะ น้องไม่ได้ดิ้นเยอะขนาดนั้น ยิ่งใกล้คลอดยิ่งมีพื้นที่ให้ขยับตัวน้อยลง อายุครรภ์เริ่มเยอะคลินิคที่ฝากครรภ์ นัดทุกๆ 2 อาทิตย์ไปซาวด์ ซาวด์บ่อยอย่างน้อยก็อุ่นใจค่ะแม่

3y ago

ตอนนี้ใกล้คอลดแล้วหมอนัดทุกอาทิตย์เลยค่ะ แต่เรากังวลมาก ลูกดิ้นน้อยลงก็คิดไปต่างๆนาๆ ลูกดิ้นแรงก็คิดว่าลูกหายใจไม่ออกหรือเปล่า คือแบบคิดมากจนนอนไม่หลับเลยค่ะ