แม่ๆๆ​ ช่วยแชร์ประสบการณ์​หน่อยค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์​ 33weeks +1day วันนี้ไปอัลตร้าซาว​มา​ ปรากฏว่าน้องมีศรีษะที่ใหญ่กว่าอายุครรภ์จริง​ คุณหมอวัดได้​ 36weeks มีแม่ท่านไหนเคยเจอแบบนี้กับคุณลูกตัวเองบ้างค่ะ​ แล้วจะเป็นอะไรไหม​ ถามคุณหมอคุณหมอก็บอกไม่เป็นอะไรแค่อาจจะคลอดเองไม่ได้​

1 ตอบกลับ

ส่วนนำของลูกที่จะคลอดทางช่องคลอดได้คือศรีษะ ถ้าเกิดศรีษะใหญ่เกินไปอาจมีปัญหาช่วงคลอดคือไม่สามารถลงเจ้าสู่อุ้งเชิงกรานทำให้ไม่มีการกดปากมดลูกให้ขยายและทำให้เกิดการคลอดติดขัด สุดท้ายต้องลงเอยด้วยการผ่าตัดคลอด แต่ไม่มีผลที่ว่าจะผิดปกติทางสมองนะคะ