น้ำหนักลูกปกติ แต่ความยาวขา ต่ำกว่าเกณฑ์ ความกว้างศีรษะเกินเกณฑ์ แม่ๆคนไหนซาวน์แล้วเป็นแบบนี้บ้างคะ

ตอนนี้อายุครรภ์ 33+5 แต่ค่า fl แค่ 32+4 เอง กังวลว่าลูกจะขาสั้นค่ะ แล้วค่า bdp (ความกว้างของศีรษะ) เกินเกณฑ์มา 2 วีคเลย ส่วนเส้นรอบศีรษะเกินมา 1 วีค แต่คุณหมอก็ไม่ได้แจ้งอะไรนะคะ แค่ยอกว่าลูกศีรษะใหญ่จะออกเองยาก แต่เราเอาใบซาวน์มาดูเอง แล้วรู้สึกกังวล ของแม่ๆ คนไหนเป็นแบบนี้บ้างคะ แล้วใครคลอดออกมาแล้วบ้างลูกขาปกติไหมคะแล้วความกว้างของศีรษะกับเส้นรอบวงมันเกินเกณฑ์จนผิดปกติไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ปกติค่ะ มันจะ+- 1 อาทิตย์ มันอยู่มี่จุดที่คุณหมอกดวัดด้วยค่ะ ไม่น่ากังวลอะไร

2y ago

ขอบคุณค่ะ