สอบถามเกี่ยวกับน้ำหนักทารกหน่อยค่ะแม่ๆ

ตอนนี้อายุครรภ์ 31w 6d นน.น้องอยู่ที่ 1,544 กรัม เองค่ะ น้อยไปหรือปกติคะ ส่วนตัวแม่แอบคิดว่าน้อยไปค่ะ กังวลใจไม่น้อยเลย กินก็ปกติ นน.แม่เองก็ขึ้นมา 10 กิโลเองค่ะ บ้านอื่นยังไงกันบ้างคะ แชร์ประสบการณ์หน่อยค่ะ ถ้าน้อยไปควรเน้นกินอะไรเป็นพิเศษคะ(ก่อนท้องแม่หนัก 94 ตอนนี้ 104 กก.ค่ะ) 😥#ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

น้ำหนักก่อนท้องพอพอกับเราเลยตอน24วีคคุณหมอให้กลืนน้ำตาลสรุปน้ำตาลสูงต้องคุมอาหารตอนนั้นจาก93ไป100 พอคุมอาหารจนตอนนี้33วีคน่ำหนักลดไป7กิโล 😅น่ำหนักน้องก็ยังอยู่ในเกณค่ะกินแต่ผัดผักผลไม้เนื้อนมไข่

2y ago

ทางนี้คุณหมอบอกว่าเป็นแต่ก็ไม่ให้ฉีดยาหรือกินยาอะไรให้แค่คุมอาหารเหมือนกันค่ะ

ถ้าแม่ไปหาหมอแล้วซาวด์แม่ถามคุณหมอได้เลยนะคะว่าน้ำหนักตามเกณฑ์มั้ย..แต่โดยทั่วไปถ้ามีอะไรผิดปกติคุณหมอจะแจ้งอยู่แล้วค่ะ..ถ้าแม่อยากเพิ่มน้ำหนักน้องให้กินไข่ต้ม/กล้วยน้ำหว้าค่ะ

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ตอนนี้บุกไข่ต้มเยอะมากค่ะ สลับกับนมถั่วเหลือง ☺️

บ้านนี้ฝากพิเศษกับหมอคลินิกคะ 31 3 1700 หมอบอกว่ายังน้อยอยู่ หมอให้กินไข่ต้อมวันละ 3 ฟอง นมวันละ 2 กล่องคะ แต่บ้านนี้เลือกผ่านะคะ ไม่รุ้ว่าจะเกี่ยวกันรึป่าว

2y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ☺️

บ้านนี้ยังไม่ทราบน้ำหนักน้องเลยค่ะตอนนี้35+2น้ำหนักแม่ก่อนท้อง45 ตอนนี้ท้อง35+2น้ำหนัก56.3ค่ะขึ้นเดือนละ2กิโล

2y ago

ดูในใบซาวได้น่ะแม่ มีบอกอยู่ ☺️

น้ำหนักน้องปกติค่ะ ถ้าหมอไม่ได้แจ้งอะไรว่าให้บำรุงน้องเพิ่มคือดีค่ะ ไม่น้องไม่เยอะไปจ้าแม่

2y ago

ขอบคุณมากนะคะแม่ ☺️

เท่าลูกหนูเลยค่ะ หมอบอกน้อง ตัวเล็ก เเต่ไม่ได้น่าเกลียด เพราะน้องเป็นผู้หญิง

2y ago

กำหนดคลอดเมื่อไหร่ค่ะ

คุณแม่ลองกินน้ำเต้าหู้นะคะ หรือนมดีน่างาดำดูค่ะ เราครรภ์32wลูกนน.2,400แล้วค่ะ

2y ago

ซื้อมาติดตู้เย็นไว้เลยค่ะแม่ ขอบคุณมากๆ ค่ะ ☺️

30 วีค1วัน 1,317 เองคะ

2y ago

กินของมีประโยชน์เยอะๆ น่ะแม่ ☺️

ปกตินะแม่

2y ago

ขอบคุณมากนะคะ ☺️ แม่สบายใจขึ้นมาหน่อย

.

2y ago

ขอบคุณมากๆ นะคะ ☺️