มีคุณแม่ท่านไหนเคยเย็บผูกปากมดลูก เพื่อป้องกันคลอดก่อนกำหนดบ้างคะ

ตอนนี้อายุครรภ์ 30 w แล้วค่ะ เพิ่งตรวจพบว่าปากมดลูกสั้นแค่ 1.5 CM. คือสั้นมาก และเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดมาก คุณหมอสั่งยาเหน็บช่องคลอดมาให้เหน็บป้องกันไว้ก่อน อีก 1 อาทิตย์นัดคุยเพิ่มว่าอาจจะต้องเย็บผูกปากมดลูกไว้ แต่ตอนนี้แม่ท้องแก่มากแล้ว จะอันตรายมั้ยคะถ้าต้องเย็บ? คุณแม่ท่านไหนเคยผ่านการเย็บปากมดลูกมาบ้างคะ แล้วได้ผลเป็นยังไงกันบ้างคะ รบกวนผู้มีประสบการณ์ช่วยแชร์หน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าคุณหมอให้เย็บก็น่าจะเชื่อคุณหมอนะคะ