แม่ตั้งครรภ์ท่านไหนเปิดเพลงโมสาร์ทให้ตัวเล็กในท้องฟังบ้างคะ

ตอนนี้อายุครรภ์ 22 week คะ ขอถามความคิดเห็นหรือประสบการณ์ของคุณแม่ที่เปิดเพลงโมสาร์ทให้ตัวเล็กในท้องฟังหน่อยคะ น้องมีอาการดิ้นแรงหรือเงียบคะ เเละควรเปิดแบบไหนถึงจะถูกต้อง เปิดวางใกล้ๆท้อง หรือใส่หูฟัง เเล้วควรใช้เสียงระดับไหนคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #โมสาร์ทสำหรับคนท้อง

2 ตอบกลับ

เราเปิดเพลงคลาสสิคโมสาร์ทให้ฟังนะคะ แต่ลูกก็ไม่ได้ดิ้นอะไรนะคะ น่าจะทำให้สงบมากกว่า แล้วก็ไม่ต้องเอาไปจ่อที่ท้องนะคะ เปิดในโทรศัพท์แล้วตั้งไว้ธรรมดา ความแรงระดับที่ผู้ใหญ่ได้ยินปกตินี่ล่ะค่ะ เคยอ่านเจอว่าเอาลำโพงไปจ่อที่ท้องจะทำให้ลูกรำคาญมากกว่าค่ะ

เปิดทุกวันค่ะ เปิดตั้งแต่20วิค ไม่เปิดดังมากความดังแม่เอาความพอดีกล่อมเราหลับไม่ดังมาก เปิดไว้ใกล้ตัวแต่ไม่ได้ไว้ใกล้ๆท้องนะคะ จะไม่ใส่หูฟังเพราะแม่จะเปิดเพื่อกล่อมตัวเองนอนไม่ใส่หูฟังไม่

4y ago

ขอบคุนมากคะแม่ จะลองเปิดแบบไม่ใส่หูฟังดีกว่าคะ