OBimin-az

ตอนนี้อายุครรภ์ 10 สัปดาห์ค่ะ หมออนามัยให้ยาตัวนี้ กับยาบำเลือดเม็ดสีเหลืองมา แล้วบางคนบอกว่าที่จริงจะให้กินได้ตอนอายุครรภ์12วีคขึ้นไป แอบกังวลค่ะ มีแม่บ้านไหนกินอายุครรภ์ประมานนี้หรือน้อยว่านี้ไหมคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

OBimin-az
5 ตอบกลับ

กินได้แล้วค่ะ ตัวนี้เป็นวิตามินบำรุง ลองอ่านข้างฉลากดูนะคะ เราฝาก รพ.เอกชน หมอก็ให้ตั้งแต่ 11 วีคแล้วค่ะ

ปกติทานได้ตั้งแต่วางแผนการตั้งครรภ์แล้วค่ะแม่..ยาตัวนี้คือยาบำรุงเลือดค่ะ

บ้านนี้หมอให้มาตั้งอายุครรภ์6วีคค่ะตอนนี้10วีคและได้แคลเซียมมาเพิ่มอีก

เค้าฝากรพ.รัฐ ได้อันนี้มาเดือนสุดท้าย แต่อันนี้ดีกว่ามีวิตามินรวมด้วย

กินได้ตั้งแต่ก่อนตั้งครรภ์ ยันให้นมค่ะ คลอดก็ยังกินได้นะ