อยากถามคุณเเม่ทุกๆคนว่า

ตอนนี้อายุครรภ์38+2เเล้ว เราสามารถบอกหมอว่าไห้คลอดลูกได้เลยมั้ยค่ะ หรือว่าต้องดูอาการของคนใกล้จะคลอดด้วย

2 ตอบกลับ

ถ้าคลอดธรรมชาติ​และยังไม่มีอาการใกล้คลอด น้ำคล้ำ กับปากมดลูกยังไม่เปิด ก็น่าจะยังคลอดไม่ได้นะคะ ยกเว้นว่าจะขอกำหนดผ่าคลอด เด็กตัวใหญ่ไป หรือท่านอนที่ไม่สามารถ​คลอดเองได้ อันนี้จะผ่าได้ค่ะ

4y ago

แนะนำคุณ​แม่ พบหมอครั้งถัดไป ถามคุณ​หมอได้เลยค่ะ คุณ​หมอ​จะแนะนำช่วงที่คลอดได้ จะได้เตรียมตัวด้วยค่ะ เทคแคร์​นะคะ​คุณ​แม่​

หมอจะประเมินเคสให้อีกทีค่ะ ลองปรึกษาดู

4y ago

ใช่ค่ะ แล้วแต่เคส ถึงให้ปรึกษาคุณหมอไงคะ